Tin Y tế

Thiếu nữ bẻ khớp cổ cho đỡ mỏi và kết bất ngờ, kinh dị

Natalie Kuniciki, một nhân viên y tế 23 tuổi đến từ London, Anh, đã bị tê liệt một phần cơ thể sau khi vỡ động mạch đốt sống khi cô bẻ khớp cổ cho đỡ mỏi theo thói quen.
Hầu hết mọi người đều có thói quen bẻ khớp khi mỏi, dù vô tình hay cố ý. Mới đây, một sự cố hy hữu đã xảy ra với nữ nhân viên y tế 23 tuổi có tên Natalie Kuniciki ở Anh. Thói quen bẻ khớp cổ cho đỡ mỏi tưởng như vô hại đã khiến Natalie bị đột quỵ và liệt một phần cơ thể.

Theo thông tin đăng tải, nữ y tá Natalie đang xem một bộ phim tại nhà cô ở West Hampstead thì cảm thấy mỏi cổ. Cô bẻ khớp cổ như mọi khi và nghe thấy những âm thanh "crack crack" ở cổ.
Vì không cảm thấy thực sự đau đớn nên Natalie lờ đi và đi ngủ. Thế nhưng sau khi thức dậy khoảng 15 phút, Natalie không thể cử động chân trái. Khi cố gắng đứng dậy để đi vệ sinh, cô ngã quỵ xuống. Sợ hãi, Natalie vội vã gọi xe cứu thương.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Tại bệnh viện, sau khi chụp CT, các bác sĩ xác nhận rằng Natalie đã bị đột quỵ. Các bác sĩ cũng cho biết, khi bẻ cổ cho đỡ mỏi, động mạch đốt sống cổ đã bị vỡ ra, khiến máu đông hình thành và tạo nên tình trạng tắc nghẽn, gây đột quỵ.

Natalie đã gần như bị liệt hoàn toàn nửa trái cơ thể và phải trải qua hơn một tháng trong bệnh viện để lấy lại quyền kiểm soát tay chân.

Được biết, Natalie cũng được phẫu thuật liên tục 3 tiếng sau khi vào bệnh viện. Tuy nhiên, các bác sĩ chỉ có thể khắc phục thương tổn ở động mạnh đốt sống, không thể loại bỏ cục máu đông gây đột quỵ. Cục máu đông sẽ tan theo thời gian nhưng bao lâu thì chưa rõ. Khi cục máu đông tan hoàn toàn, cô Natalie sẽ hồi phục.

Hiện, Natalie đã điều khiển được tay chân của mình và có thể đi lại trong thời gian ngắn tuy nhiên vẫn còn một chặng đường dài điều trị phía trước.

Theo Kiến Thức

Mới cập nhật