Logo Alobacsi

CIH_2012_FTT

Thiếu máu nên ăn gì?

Để cơ thể có thể sản xuất nhiều các tế bào máu hơn, lựa chọn một số lượng nhất định các loại thực phẩm có vai trò quan trọng.
Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm hữu ích cho con người để có thể đảm bảo lượng máu trong cơ thể.

Một trong những thành phần giúp tạo hồng cầu cho con người là một protein được gọi là hemoglobin. Cơ thể của bạn luôn cần đủ sắt để duy trì nồng độ hemoglobin. Tuỷ sản xuất các tế bào máu, nhưng các tế bào này thường chết sau một thời gian nhất định. Vì vậy, bạn sẽ nhanh chóng gặp phải nguy cơ thiếu máu nếu nồng độ hemoglobin giảm.

Các tế bào máu đỏ mang oxy đến các bộ phận khác nhau trong cơ thể để hoạt động. Khi cơ thể bạn thiếu sắt, bạn có thể cảm thấy kiệt sức, mệt mỏi, và nếu tình hình này tiếp tục, cơ thể bạn sẽ dễ bị các bệnh nguy hiểm hơn.

Các chuyên gia y tế tin rằng mỗi người cần phải được bổ sung 8-10mg sắt mỗi ngày để có thể đáp ứng được nhu cầu của cơ thể. Phụ nữ trong độ tuổi 13-45 cần 20 mg sắt mỗi ngày khi bước vào thời kỳ kinh nguyệt.

Bạn không thể bỏ qua một chế độ ăn uống giàu chất sắt. Sắt được tìm thấy trong đậu, thịt đỏ, rau màu xanh đậm, nho khô và mận khô, lòng đỏ trứng, rau bina (rau chân vịt).

thieu mau nen an gi - anh 1

Các loại thực phẩm có chứa axit folic

Vitamin B9 hay axit folic cũng có thể gọi một vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tế bào hồng cầu. Axit folic được tìm thấy trong thực phẩm như rau bina, cải xoăn, các loại hạt, đậu và ngũ cốc.

Thực phẩm giàu vitamin B12

Thiếu vitamin B12 cũng có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất các tế bào máu. Bạn nên ăn nhiều các sản phẩm từ cá, trứng, gan, thịt bò và sữa để tránh tình trạng này.

Các loại rau xanh

Điều đáng ngạc nhiên nhất trong các loại rau có lá màu xanh đậm vì chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, protein, vitamin B, và vitamin C. Chúng là nguồn cung cấo sắt và chất dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể

Cam

Cam có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể và tăng cường sản xuất các tế bào máu. Do đó, bạn ăn chúng thường xuyên hơn.

thieu mau nen an gi - anh 2

Đậu

Đậu và đậu đen là loại thực phẩm quen thuộc. Chúng chứa nhiều sắt rất và protein giúp sản sinh các tế bào máu trong cơ thể của bạn.

Tập thể dục

Tập thể dục đều đặn là một cách để giúp cơ thể sản xuất ra các tế bào máu hơn vì sau đó cơ thể bạn cần nhiều oxy hơn. Ngay cả tập thể dục nhẹ nhàng là đủ để giúp bạn tràn đầy năng lượng hơn.

Thay đổi lối sống

Một số thói quen như uống nhiều rượu có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất các tế bào máu. Vì vậy, thay đổi thói quen sống, tránh rượu, bia, thức khuya cũng là những cách đơn giản để khắc phục tình trạng thiếu máu.

Theo Nguyên Vy - Một thế giới
Bezut1
Click chọn theo tỉnh, thành

Cơ quan quản lý Dược phẩm Pháp Khuyến cáo: Kháng sinh quinolon có thể gây tàn tật vĩnh viễn

Ủy ban đánh giá nguy cơ Cảnh giác dược của Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (PRAC) vừa khuyến cáo, cần giới hạn chỉ định các kháng sinh fluoroquinolon nói riêng và các kháng sinh quinolon (đường uống, đường tiêm hoặc dạng hít) nói chung sau cuộc rà soát tác dụng phụ gây tàn tật vĩnh viễn được báo cáo mới đây.

Nattoenzym_hot3
Milkraft_11

Đối tác

CIH_2012_FTP
Hỗ trợ 24/7