Logo Alobacsi

Thèm ăn những thứ này - dấu hiệu không bình thường của cơ thể

21/12/2016 20:42
Có một số món ăn đột nhiên khiến bạn thèm thuồng như nước nhưng là mầm báo bệnh nguy hiểm khôn lường đấy.

1. Thèm uống nước

Ai cũng biết nước là một trong những thứ rất tốt cho cơ thể, và nước luôn được khuyến cáo nên uống càng nhiều càng tốt. Nhưng việc bạn đột nhiên thèm nước, và uống bao nhiêu cũng không cảm thấy đủ thì lại là vấn đề khác.

Nếu bỗng thèm ăn những thứ này, hãy coi chừng vì đó không phải dấu hiệu bình thường vô hại của cơ thể đâu - Ảnh 1.(Ảnh: Internet)

Thèm nước đi kèm với việc buồn tiểu nhiều là dấu hiệu của triệu chứng tiểu đường thời kì đầu. Không phải khát khô cổ như vừa tập thể thao, mà vừa khát lại vừa buồn tiểu, uống nhiều cũng thấy không đủ thì khả năng cao là bạn bị tiểu đường.

Lí giải cho việc này như sau, tiểu đường khiến lượng đường tích tụ cao trong máu, từ đó thúc đẩy thận làm việc nhiều hơn. Tuy nhiên, tới lúc thận đáp ứng không xuể việc thải đường từ thận thì lượng đường dư thừa sẽ bị đẩy trực tiếp qua đường tiểu, khiến bạn càng tiểu lại càng khát nước kinh khủng hơn.

2. Thèm muối, thèm đồ mặn

Dấu hiệu này có thể là báo hiệu của chứng bệnh suy thận. Thận bị suy sẽ không sản xuất đủ hormone quan trọng cho cơ thể như aldosterone làm ổn định huyết áp hay cortisol giúp giảm stress. Từ đó khiến huyết áp tụt giảm nghiêm trọng, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Nếu bỗng thèm ăn những thứ này, hãy coi chừng vì đó không phải dấu hiệu bình thường vô hại của cơ thể đâu - Ảnh 2.(Ảnh: Internet)

Nếu đột nhiên bạn thường thèm đồ mặn, đặc biệt là muối thì cần đi khám ngay để phát hiện bệnh kịp thời trước khi trở nặng.

3. Thèm những thứ không phải thức ăn

Những thứ đó thường không có giá trị dinh dưỡng và không dùng để ăn như đất, đá, giấy...bạn biết rằng nó dơ nhưng vẫn không cưỡng lại được thì có thể bạn đã mắc phải hội chứng Pica.

Dù chưa có nhiều lời giải đáp thích đáng về triệu chứng bệnh này nhưng một số nghiên cứu chỉ ra rằng bệnh Pica có liên quan đến vấn đề thiếu sắt trong cơ thể. Tờ báo y tế Medical Hypotheses từng đưa ra một bài viết giải thích hiện tượng này, và cho rằng nhai đá sẽ giúp tăng cường máu lên não, giúp cơ thể chống lại tình trạng trì trệ do thiếu sắt.

Bạn nên đi khám ngay nếu có dấu hiệu thèm ăn những thứ kì lạ này, nếu không cưỡng lại được mà cho vào miệng các thứ trên thì nguy cơ nhẹ nhất là các vấn đề đường ruột như giun sán, nhiễm trùng sẽ tìm đến bạn. Còn nặng hơn sẽ là thủng dạ dày hay tắc ruột do đường ruột không thể tiêu hóa được các chất bẩn đấy.

Theo Trân Trân - Trí thức trẻ

Click chọn theo tỉnh, thành

10 lợi ích 'vàng' của dầu cá mà bạn nhất định phải biết

Dầu cá chứa nhiều axit béo có lợi như omega-3, omega-6 tốt cho hoạt động tim mạch, đẹp da cùng nhiều tác động tích cực khác cho sức khỏe.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7