Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Tháo lưu dịch sau chấm Al bằng cách nào?

Được hỏi bởi Nguyễn Phương - nguyentrinh8919991****@gmail.com
Chào BS,

Mình vừa đi chấm Al ở BV Da Liễu TPHCM, cũng bị nổi bóng nước, nhưng bóng nước càng to ra, vậy có thể chích để dịch chảy ra được không ạ? Lúc về thì mình có đi quẹt qua cái thùng, làm vết thương bong ra, giờ thì nó chảy dịch trắng, nhầy nhầy và không có hiện tượng khô lại? Xin hỏi BS có phải mình bị nhiễm trùng phải không ạ?
thao luu dich sau cham al bang cach nao - anh 1
Bóng nước. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Nguyễn Phương thân mến,

Chấm Al là phương pháp điều trị sang thương là những u lành ở da. Chấm Al là việc gây tình trạng bỏng, lạnh ở da và cũng như tình trạng bỏng do nhiệt, nó sẽ gây nổi bóng nước. Trong trường hợp căng nhiều quá, cơ thể không tự hấp thu được thì bạn có thể tự tháo lưu dịch bằng những dụng cụ vô trùng.

Trường hợp tháo lưu dịch không bằng những dụng cụ vô trùng hoặc dụng cụ lây nhiễm thì có thể gây nên tình trạng nhiễm trùng vì “hàng rào da” của bạn bị tổn thương.

Trường hợp theo như bạn mô tả là vết thương bong ra và chảy dịch trắng nhầy thì có thể bạn đã bị nhiễm trùng. Do đó bạn nên đi khám gấp ở các BV có chuyên khoa Da liễu hoặc quay trở lại BV Da Liễu - nơi bạn chấm Al để được BS kê thuốc uống và thuốc thoa điều trị tình trạng nhiễm trùng.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Phẫu thuật lạnh (Cryo surgery) là kỹ thuật sử dụng tuyết nitơ lỏng tại chỗ để phá hủy có kiểm soát các tổ chức bệnh lý ở da và các bộ phận khác trong cơ thể. Vì kỹ thuật đơn giản, dễ thực hiện nên được sử dụng rộng rãi trong chuyên ngành Da liễu.

Tuy nhiên, để ứng dụng có hiệu quả cần phải hiểu các nguyên tắc cơ bản về nguyên lý, cấu trúc máy, các chất làm lạnh, nhiệt độ lạnh, cấu trúc tổ chức...

Nếu chỉ định và điều trị không đúng sẽ gây những biến chứng, kết quả ngoài ý muốn.

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6 sẽ giải đáp về việc có nên thay khớp háng cho người cao tuổi, trẻ vàng da khi nào cần điều trị, đầu tóc của bé nhiều gàu, khắc phục thế nào...

Bạn cần biếtDùng thuốc điều trị nghiện game: Tuân thủ nguyên tắc để tránh tái nghiện

Nghiện game đang trở thành một vấn nạn toàn cầu, mới đây Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chính thức đưa nó vào danh mục các bệnh tâm thần cần phải điều trị. Vậy điều trị nghiện game có gì đặc biệt, người bệnh cần tuân thủ các nguyên tắc nào để chống tái nghiện, cần lưu ý gì khi dùng thuốc cai nghiện game.

MT cup

Đối tác

Hỗ trợ 24/7