Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Thành sau họng có nhiều nang lympho có nguy hiểm không BS?

Được hỏi bởi nguyễn Gia nghĩa - nghia0****@gmail.com
BS ơi,

Họng của em hay bị viêm, đi nôi soi thì thành sau họng có nhiều nang lympho, không đau, không ho, không sốt, vẫn ăn uống bình thường. BS cho em hỏi nang lympho có nguy hiểm không? Em nhìn thấy có nhiều cục u, không biết có sao không ạ?
thanh sau hong co nhieu nang lympho co nguy hiem khong bs - anh 1
Viêm họng hạt. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Họng có nhiều hạt là hình ảnh thường thấy ở những bệnh nhân viêm họng mạn, tái đi tái lại nhiều lần, làm phì đại các tổ chức lympho vùng họng. Bình thường, tình trạng này không gây nguy hiểm, nhưng trong những đợt bùng phát, bệnh nhân có thể có sốt, ho, đau rát họng và khạc đờm.

Để chấm dứt tình trạng bị viêm họng hạt, bạn cần giữ sức khỏe cho họng như giữ ấm cổ, tránh gió lùa, tránh lạnh, tránh khói thuốc lá, hơi khí độc. Cần điều trị triệt để khi bị viêm họng cấp, tốt nhất là khám chuyên khoa Tai mũi họng và dùng thuốc đủ thời gian quy định. Hàng ngày, bạn nên súc họng bằng dung dịch nước muối nhạt trước khi đi ngủ, uống nhiều nước, tập thể dục để nâng cao sức đề kháng bạn nhé!

Thân mến.


Viêm họng hạt là một dạng viêm họng mãn tính quá phát. Đây là tình trạng khu vực niêm mạc họng bị viêm nhiễm kéo dài làm xuất hiện các hạt (lympho) ở thành cổ họng.

Các hạt thường tập trung ở thành cổ họng phía sau là chủ yếu. Số lượng hạt và kích thước các hạt này có thể to hoặc nhỏ tùy tình trạng bệnh.

Bình thường, các hạt này luôn bị kích thích làm cho cổ họng của người bệnh rất khó chịu, nuốt vướng, ngứa họng như nuốt phải 1 vật gì đó.

Viêm họng hạt là bệnh khá thường gặp và chủ xảy ra ở những người trưởng thành. Bệnh này không quá nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó lại gây khó chịu và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe người bệnh.


Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 2

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 2

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 2: Chiều nay 20 & 21/2, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương online tư vấn từ 16g-18g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 và 08983 08983 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

Đã tìm ra thuốc điều trị HIV

Nghiên cứu kéo dài 8 năm cho thấy, loại thuốc mới có tác dụng mạnh mẽ trong việc điều trị HIV.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7