Logo Alobacsi

Thanh Hóa đã có bệnh viện ung bướu

Sau một thời gian chuẩn bị, BV Ung bướu tỉnh Thanh Hóa bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân tại số 181, đường Hải Thượng Lãn Ông, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa.
thanh hoa da co benh vien ung buou - anh 1Bệnh viện ung bướu tỉnh Thanh Hóa vừa đi vào hoạt động, hiện đang nằm trong khuôn viên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh này - Ảnh: Hà Đồng.

Sở Y tế Thanh Hóa vừa có thông báo gửi các cơ sở khám, chữa bệnh công lập, ngoài công lập trong, ngoài tỉnh về việc thu dung bệnh nhân đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện ung bướu tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, từ ngày 1/10, Bệnh viện ung bướu tỉnh Thanh Hóa thu dung, tiếp nhận bệnh nhân nói chung, bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế nói riêng trong, ngoài tỉnh đến khám, chữa bệnh thuộc chuyên khoa ung bướu và được chuyển bệnh nhân đến bệnh viện tuyến trung ương, các tỉnh theo quy định chuyển tuyến của Bộ Y tế.

Bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện ung bướu tỉnh Thanh Hóa được hưởng chế độ bảo hiểm y tế theo quy định của Luật bảo hiểm y tế và các văn bản hiện hành.

Được biết, Bệnh viện ung bướu tỉnh Thanh Hóa được thành lập tháng 7/2017, trên cơ sở tách và nâng cấp trung tâm ung bướu thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Bệnh viện này là đơn vị sự nghiệp công lập có thu, trực thuộc Sở Y tế Thanh Hóa.

Bệnh viện ung bướu tỉnh Thanh Hóa là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh, thuộc hạng II, có quy mô 450 giường bệnh.

Hiện nay, Bệnh viện ung bướu tỉnh Thanh Hóa đi vào hoạt động tại trụ sở đang nằm trong khuôn viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh; theo lộ trình bệnh viện này sẽ xây dựng trụ sở mới tại thành phố Thanh Hóa.

Theo Tuổi Trẻ

Bạn cần biếtĐiều nên biết khi dùng viên thuốc dạng sủi

Trên thị trường, viên sủi là một trong các dạng thuốc hay được người bệnh mua dùng, bởi nó chứa một số hoạt chất không phải kê đơn như paracetamol (hạ nhiệt, giảm đau), vitamin, khoáng chất.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7