Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Thai nhi có nguy cơ mắc hội chứng Down 1:250, có nên chọc ối?

Được hỏi bởi Mỹ Yến - Luumyyen****@gmail.com
BS cho em hỏi,

Em 31 tuổi, đang mang thai 15 tuần 3 ngày, em đi xét nghiệm kết quả thai nhi có nguy cơ bị hội chứng Down 1:250 nguy cơ cao, siêu âm độ mờ da gáy 1.76. BS cho em hỏi em cần làm xét nghiệm chọc ối hay không ạ? Em rất lo lắng, xin BS tư vấn giúp em.
thai nhi co nguy co mac hoi chung down 1 250 co nen choc oi - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Xét nghiệm sàng lọc bất thường một số rối loạn nhiễm sắc thể trong quý I thai kỳ gọi là Combined Test với mức nguy cơ 1/250, sàng lọc hội chứng Down khoảng 90% với sai số 5%.

Theo quy trình sàng lọc, nếu nguy cơ cao sẽ được chọc ối để chẩn đoán xác định với nguy cơ sẩy thai là 1/400, bệnh lý Down được phát hiện là 1/20-1/40 những trường hợp chọc ối. Chọn lựa khác là xét nghiệm máu mẹ để tìm nhiễm sắc thể thai nhi trong máu mẹ với tỷ lệ sàng lọc Down hơn 99%, sai số <0,1%.

Nếu bạn có điều kiện kinh tế có thể chọn lựa làm xét nghiệm tìm nhiễm sắc thể trong máu mẹ (NIPT, Harmony, trisure..). Bạn nên tư vấn bác sĩ tiền sản để có quyết định chính xác.

Thân mến.


Danh bạ ngành y

Bạn cần biếtSử dụng progestorone có khiến bạn tăng cân?

Những lý do chính progesterone được kê đơn là để điều trị chu kì kinh nguyệt bất thường và ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến nội mạc tử cung.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7