Logo Alobacsi

Colmin_floatingtrai

Tê tay chân khi ngủ dậy, liệu có dẫn đến đột quỵ?

Bị tê tay chân khi ngồi lâu hoặc ngủ dậy, liệu có dẫn đến đột quỵ không thưa bác sĩ?
Bà nội tôi bị đột quy mất, gần đây ba tôi bị chóng mặt còn tôi hay bị tê tay chân khi ngồi lâu hoặc ngủ dậy, như vậy tôi và ba tôi bị bệnh gì? Có nguy cơ bị đột quỵ không? Bệnh đột quy có tính di truyền hay không? Có cách ăn uống dinh dưỡng sinh hoạt như thế nào để phòng bệnh hay không? tôi và ba tôi nên đến chuyên khoa nào để khám ?

Xin cám ơn bác sĩ

(Đoàn Nhật Minh, 20 tuổi, ca_duoi2...@yahoo.com)

te tay chan khi ngu day lieu co dan den dot quy - anh 1Ảnh minh họa - nguồn Internet


Chào bạn,

Đột quy không có tính di truyền. Chóng mặt và tê tay chân là một trong những triệu chứng của đột quỵ không phải là yếu tố nguy cơ của đột quỵ. Tuy nhiên các dấu hiệu này cũng có thể gặp trong nhiều bệnh khác. Do đó chưa xác định bạn và ba của bạn bị bệnh gì. Để biết chính xác bạn nên đến khám tại các phòng khám chuyên khoa thần kinh.

Để phòng bệnh đột quỵ bạn nên có chế độ ăn uống thích hợp (hạn chế ăn dầu mỡ và thức ăn quá mặn, nên ăn nhiều rau xanh trái cây và cá) và chế độ sinh hoạt điều độ (tránh mất ngủ và làm việc quá sức, nên tập thể dục thường xuyên).

BS Lê Nguyễn Nhật Tín
Bệnh viện Chợ Rẫy
 
TƯ VẤN ĐỘT QUỴ, TAI BIẾN
Nhãn hàng Natto Enzym hân hạnh được
đồng hành cùng chương trình
 
Bezut1
Click chọn theo tỉnh, thành

Thuốc nhỏ mắt - hiểu để dùng đúng

Nhỏ thuốc không đúng chỉ định, không đúng liều lượng không những không có tác dụng mà còn có thể gây ra những biến chứng rất nặng nề về mắt.

Nattoenzym_hot3
K5 Skincare

Đối tác

Colmin_floatingphai
Hỗ trợ 24/7