Bệnh khác...

Tay chân ra nhiều mồ hôi, cóng khi ngồi phòng lạnh?

Tôi bị ra mồ hôi chân tay từ nhỏ, bình thường chân tay hay ẩm ướt không mấy ảnh hưởng nhưng nếu bị stress sẽ ra nhiều. Theo tôi quan sát, khi ngồi trong phòng máy lạnh hay ra gió tôi luôn cảm thấy lạnh cóng tứ chi, cơ thể run, kèm theo đi tiểu nhiều hơn so với người bình thường. Mong BS cho biết tôi bị bệnh gì và nên đi khám ở đâu ở TPHCM? (Bạn đọc Ha - TPHCM)
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Nguyên nhân gây tăng tiết mồ hôi được chia làm 2 loại:

- Loại tăng tiết mồ hôi thứ phát: Thường bị sau những tổn thương thần kinh trung ương, ngoại vi hay cục bộ hoặc bệnh của tuyến giáp trạng...

- Loại tăng tiết mồ hôi tiên phát: thường do trạng thái cường giao cảm hoặc tăng hoạt động của trung tâm bài tiết mồ hôi. Xuất hiện nhiều khi bệnh nhân lo lắng, xúc động, ăn các loại thức ăn có tính kích thích nhiều (đồ chiên xào, cay, tỏi, hành tây…).

Như vậy, khi bạn bị stress mồ hôi tay chân ra nhiều hơn lúc bình tĩnh là điều bình thường, là do trạng thái cường giao cảm.

“Khi ngồi trong phòng máy lạnh hay ra gió tôi luôn cảm thấy lạnh cóng tứ chi, cơ thể run, kèm theo đi tiểu nhiều hơn” cũng có thể gặp trong cường giao cảm, tuy nhiên cần phải kiểm tra xem có bệnh lý về mạch máu hay không (đặc biệt là nếu có hút thuốc lá, tăng huyết áp, đái tháo đường), có thiếu máu hay không...

Do vậy, với tình trạng này, bạn nên đến BV đa khoa để kiểm tra, có thể khám nội tổng quát và chuyên khoa da liễu, bạn nhé.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều