Logo Alobacsi

Vinamilk_GLTT_floating

Tàu lật trên sông Hàn từng chìm cách đây hai năm

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, chiếc tàu chở 46 người chìm trên sông Hàn tối 4/6 từng chìm một lần trên sông Hàn cách đây hai năm.
tau lat tren song han tung chim cach day hai nam - anh 1
Thợ lặn tìm kiếm khách trên tàu Thảo Vân 2 còn mất tích trên sông Hàn rạng sáng 5/6 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo hồ sơ từ Cảnh sát PCCC Đà Nẵng, rạng sáng 20/7/2014, tàu Thảo Vân 2 chở theo 10 du khách bị chìm trên sông Hàn (đoạn giữa cầu Rồng và cầu Sông Hàn) rồi bị đâm va dẫn đến phá nước.

Lúc này Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ trên sông đã điều động 1 ca nô cùng 6 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường và huy động nhiều lực lượng trên bờ cứu hộ. Tàu chìm dần nhưng rất may có sự hỗ trợ của nhiều lực lượng, sau gần 2 giờ chiếc tàu này đã được kéo sát bờ kè.

10 hành khách, nhân viên phục vụ và lái tàu được chuyển sang các phương tiện gần đó an toàn. Thời điểm xảy ra tai nạn năm 2014, tàu này do ông Đỗ Xuân Thông (44 tuổi) điều khiển.

Nguyên nhân được xác định là khi qua gầm cầu sông Hàn, tàu Thảo Vân 2 đã đâm va vào trụ cầu dẫn đến phá nước, tàu chìm dần.

Ngoài ra, trong lịch sử vận chuyển hành khách, hãng tàu này cũng từng có hành vi lừa đảo du khách.

Cụ thể vào dịp lễ diễn ra cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015, lực lượng quản lý thị trường cũng đã lập biên bản đối với Công ty TNHH Thảo Vân vì bán vé cho khách lên tàu xem pháo hoa nhưng khách không lên được.

Công ty này bán vé cho 10 hành khách với tổng số tiền là 8 triệu đồng nhưng không đưa được khách lên tàu. Sau đó Công ty TNHH Thảo Vân đã bị lực lượng quản lý thị trường yêu cầu trả lại tiền và xin lỗi hành khách. 

Theo Trường Trung - Tuổi trẻ
Quảng cáo
Click chọn theo tỉnh, thành
ĐẶT CÂU HỎI của bạn
Nhãn hàng NattoEnzym hân hạnh được đồng hành cùng chương trình
Dạ dày

Hà Nội: Truy tìm, ngăn chặn thuốc kháng sinh giả chữa nhiễm khuẩn hô hấp

Thuốc giả Pan-Amoclav 1g là kháng sinh kết hợp được chỉ định điều trị các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp, nhiễm khuẩn đường tiết niệu, nhiễm khuẩn đường mật, bệnh lậu…

 
K5 Skincare

Đối tác

CIH_GLTT_floating
Hỗ trợ 24/7