Bệnh khác...

Tập gym làm mặt không cân xứng?

Xin chào BS, Em la con trai, 25 tuổi. Hiện tại em nặng 57kg cao 164cm, cứ mỗi lần em tập gym là lên cân nhưng khi lên cân gương mặt bên trái của em không lên cân, chỉ phần gương mặt bên phải lên cân, làm cho gương mặt em trở nên không đồng đều. Người khác nhìn vào nói em giống bị bệnh quai bị, nhưng sau khi em ngưng tập gym khoảng 1 tháng thì phần gương mặt bên phải trở lại như cũ, bên trái cũng không có hiện tượng gì. Ở gia đình không có ai bị như em. Bình thường thì gương mặt phần bên phải cũng hơi to hơn phần bên trái một chút, nếu không nhìn kĩ sẽ không phát hiện sự chênh lệch đó. Nhưng em rất muốn tăng cân! (Bây giờ em đang ở nước ngoài nên em không thể đến bệnh viện được, có loại thuốc nào hay phương pháp vật lý trị liệu nào xin hãy chỉ cho em) em rất muốn có gương mặt phát triển bình thường. Xin BS giúp,em xin chân thành biết ơn! (Philip Nguyen - chicong…@gmail.com)
BS.CK1 Trần Thị Thu Cúc
BS.CK1 Trần Thị Thu Cúc

Bệnh viện Nhân dân Gia Định Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Có lẽ gương mặt em bình thường đã không cân xứng vì vậy khi lên cân sẽ nhìn rõ sự khác biệt này hơn. Tôi nghĩ vấn đề này không liên quan đến việc em tập gym, và tập gym cũng không thể giúp gương mặt em cân xứng trở lại. Vì đây không phải là bệnh lý nên không có phương thức điều trị. Nếu muốn chỉnh sửa em có thể tham khảo ý kiến của BS phẫu thuật thẫm mỹ, em nhé.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường