Tư vấn tiêu hoá cùng ThS.BS Trần Ngọc Lưu Phương

Táo bón do thuốc Antacil trị loét hành tá tràng, làm sao cải thiện?

ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương
ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương

Trưởng đơn vị Tiêu hóa can thiệp, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương Xem thông tin

Em bị tái phát bệnh loét hành tá tràng, bác sĩ kê đơn thuốc trong đó có Antacil. Nhưng em bị táo bón khi sử dụng thuốc này. Vậy em phải làm sao thưa BS Lưu Phương?

Chào bác sĩ,

Vừa qua em có bị tái phát bệnh loét hành tá tràng và vào bệnh viện điều trị. BS nội soi cho biết kết quả là em bị tái phát loét hành tà tràng nhưng không bị rỉ máu.

Em xuất viện sau vài ngày và được toa thuốc mang về, đó là thuốc Helinzone Omeprazol 20mg và Antacil. Uống thuốc chừng 5 ngày thì em bị táo bón do tác dụng phụ của thuốc, vậy em có cần phải gặp BS để thay đổi quy trình điều trị không ạ?

Vì BS có dặn là bệnh của em phài điều trị uống thuốc trong khoảng 4-8 tuần nên bị táo bón trong thời gian đó quả là rất khó chịu. Mong BS trả lời giúp.

Trước đó em đã bị viêm dạ dày tá tràng đến 3 lần và lần gần nhất là tháng 12/2013 nhưng trong quá trình điều trị chỉ uống thuốc (em không nhớ rõ thuốc) khoảng 2-3 tuần và 3 lần trước đều không bị tác dụng phụ như lần này. Mong BS tư vấn giúp em ạ.

Loan Đặng, 26 tuổi - Q.10, TPHCM

Chào em,

Nếu bị tác dụng phụ táo bón thì rất đơn giản, em có thể uống nhiều nước và ăn nhiều rau, nếu vẫn không bớt táo bón thì em có thể tạm ngưng thuốc Antacil.

Điều quan trọng hơn đối với em là sau khi kết thúc đợt điều trị, em nên ngưng tất cả thuốc trong 2 tuần và đi nội soi kiểm tra lại để biết dạ dày có lành chưa và trong dạ dày có còn vi trùng HP hay không để có hướng điều trị tốt.

Trân trọng!

SCurma Fizzy - Hướng đích viêm loét khỏe nhanh dạ dày

SCurma Fizzy - Viên sủi curcumin hướng đích đầu tiên tại Việt Nam. Viên sủi hướng đích  là bước đột phá trong Y học với ý nghĩa vô cùng to lớn cho bệnh nhân viêm loét dạ dày trào ngược.

SCurma Fizzy ứng dụng công nghệ hướng đích tạo ra tinh chất nghệ Curcumin hướng đích thế hệ mới. Nếu Curcumin thế hệ cũ khi vào cơ thể sẽ khó hấp thu, phân tán khắp cơ thể, hiệu quả đối với bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng rất hạn chế, thì Curcumin hướng đích thế hệ mới chỉ ưu tiên tập trung tác dụng hiệu quả tại các tế bào viêm loét ở dạ dày, tế bào tiền ung thư, giúp tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị và rút ngắn thời gian điều trị.

Sản phẩm được phân phối bởi Công ty Cổ phần Elepharma

VPGD: Số nhà 10, ngõ 118/8/1 đường Nguyễn Khánh Toàn, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội

GPKD số 0107844969 do sở KH & ĐT TP Hà Nội cấp ngày 15/01/2015

Sản xuất: Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà

Hotline tư vấn (miễn phí): 1800 6091

Website: https://scurmafizzy.com/

Số GPQC: 01945/2017/ATTP-XNQC

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

AloBacsi.com
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

Đọc nhiều