Logo Alobacsi

Tăng thân nhiệt, phải làm sao để hạ?

Quan tâm
14/07/2018 07:44
Cơ thể tôi hay nóng lên và hơi thở cũng nóng, kèm theo đau đầu nhẹ vào mỗi buổi trưa khi ngồi làm việc trên máy tính ở phòng.
Cảm giác đau đầu nhẹ nhưng khó chịu lắm.Thưa BS hiện tại thì đó là dấu hiệu của triệu chứng hay bệnh gì? Cách để giữ cho sức khỏe bình thường trở lại như thế nào? Cảm ơn BS.

(Lê Trọng Nguyễn - TPHCM)

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Vào buổi trưa nhiệt độ tăng cao, máy tính lại là nguồn phát ra nhiệt, do đó nhiều khả năng em bị tăng thân nhiệt, do uống nước chưa đủ, do ăn nhiều chất cay nóng sinh nhiệt. Đau đầu nhẹ vào giờ này thường do đau đầu căng cơ, mỏi cơ.

Em có thể thử thay đổi chế độ sinh hoạt trong 4-7 ngày, tăng cường uống nước, có thể uống các loại nước mát tự nấu (mía lau, bông cúc, rong biển...), tăng rau xanh hoa quả, hạn chế thực phẩm cay nóng nhiều dầu mỡ, không cafe bia rượu, giữ không gian sinh hoạt thoáng mát.

Nếu cải thiện thì đây chính là nguyên nhân gây khó chịu, nếu vẫn không khỏi thì em cần đến cơ sở y tế để BS thăm khám và làm xét nghiệm tầm soát nguyên nhân gây bệnh.

Thân mến!

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
 

Hoang mang vì thuốc tim mạch chứa chất gây ung thư

Cục Quản lý dược - Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc về việc thu hồi thuốc sản xuất từ nguyên liệu Valsartan do Công ty Zhejiang Huahai Pharmaceutical - Trung Quốc sản xuất.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7