Logo Alobacsi

Tan giấc mộng làm răng sứ

08/01/2018 08:24
Làm răng sứ không đảm bảo: tiền mất, tật mang. Hình ảnh nạn nhân tố cơ sở làm đẹp trên mạng.

Làm răng sứ là mốt của nhiều bạn trẻ hiện nay. Thế nhưng, một chia sẻ trên mạng đang thu hút sự quan tâm của nhiều người về "giấc mộng" làm răng sứ.

Chủ tài khoản trang cá nhân là bạn T.N chia sẻ: 2 năm trước, N được giới thiệu đến một cơ sở làm đẹp trên phố Hồ Đắc Di, Hà Nội, bọc răng sứ. Thế nhưng, sau khi làm, răng của N liên tục có hiện tượng lợi viêm chảy máu liên tục, chân răng đen,thậm chí nhìn qua lớp sứ còn thấy được chiếc răng thật bên trong đã bị hư hỏng, đen sì.

N kể: "Sau khi phát hiện răng có vấn đề, em đã tới cơ sở làm răng yêu cầu kiểm tra lại. Tuy nhiên, bác sĩ ở đây nói đủ lý do rồi kêu em về bôi thuốc sẽ đỡ".

N chia sẻ thêm, giá trị của hàm răng bọc sứ không hề rẻ nên N vẫn cố nhiều lần đến phòng khám khiếu nại, yêu cầu được kiểm tra, thay hàm răng mới. Tuy nhiên, yêu cầu của N không được đáp ứng.

Cuối cùng, sau khoảng 1 năm kiên trì đến phòng khám khiếu nại, không những không hết đau răng mà hàm răng của N còn có dấu hiệu bị hỏng hoàn toàn. Mới đây, do tình trạng đau răng ngày càng nặng, N đã phải tự bỏ tiền ra để đến 1 cơ sở nha khoa khác điều trị và tháo lớp bọc sứ ra.

N bức xúc: "Em không chịu được đau nữa nên phải đến nơi khác để tháo ra và điều trị. Nơi mới, nha sĩ nóihàm răng của em bị viêm do không làm vệ sinh sạch và ấn chân răng sâu quá làm ảnh hưởng đến lợi. Emkhổ tâm quá".

Chia sẻ của T.N nhận được hàng ngàn chia sẻ khác nhau. Bạn T.X.N bình luận: Mình làm nha khoa nhưng đa số khách đến làm thẩm mỹ đều khuyên bệnh nhân nên suy nghĩ kỹ. Vì khi đã mài đi lớp bọc thì chất lượng răng chỉ có đi xuống, không phục hồi lại được. Khi làm răng xong, ăn uống phải tránh đồ cứng, tránh cắn bừa, vệ sinh phải sạch gấp đôi. Trong trường hợp trên là răng bị mài nhiều quá còn bé tý thế kia thì chết tủy là phải rồi".

Bạn Đ.A.N bình luận: "Khổ thân. Mất tiền, mất răng".

Bạn V.L.T cho rằng: Nói đến chuyện làm đẹp thì ai cũng thích cả vậy nên bọc răng sứ để cho đẹp thì không phải không được. Nhưng phải làm sao an toàn nhất cho bản thân. Các bạn muốn làm phải chọn cơ sở uy tín mà làm, mình trước khi làm đẹp có yêu cầu không điều trị tủy, mài nhẹ nhất có thể. Tất nhiên, răng thật là tốt nhất nhưng đâu phải ai cũng có hàm răng dễ nhìn đâu, thế nên lựa chọn làm đẹp không sai mà sai là tìm hiểu chỗ làm không kỹ thôi, vậy nên người nào muốn làm đẹp thì cứ làm nhưng phải tìm cơ sở nha khoa đáng tin cậy. Cửa hàng to, hiện đại chưa chắc đã là tốt nhất đâu mà quan trọng là bác sĩ có tâm mới tốt được".

Về phía phòng khám bị tố, nha sĩ cho biết: Chưa thể thông tin bất cứ điều gì bởi sự việc không rõ ràng.

Theo LH - Lao động

Click chọn theo tỉnh, thành

Đối tác

Hỗ trợ 24/7