Suốt ngày cháu xem chỉ tay của mình và lo sợ vu vơ?
4 5 24

Tâm lý - Tâm thầnThứ bảy, 18/03/2017 15:00

Câu hỏi :

Suốt ngày cháu xem chỉ tay của mình và lo sợ vu vơ?

BS ơi,

Hiện tại cháu đang bị bệnh rối loạn lo âu và trầm cảm. Cháu đã uống thuốc gần 3 tháng, hiện tại nếu ngày nào cháu không ngủ đủ giấc đều cảm thấy trong người mệt mỏi chán nản, nhiều lúc không muốn làm gì cả.

Sáng ngủ dậy cháu hay nhìn vào lòng bàn tay của cháu vì đường chỉ tay không rõ ràng và phân nhiều nhánh. Suốt ngày cháu chỉ xem chỉ tay của mình vì không giống người khác, cháu lo sợ điều vu vơ. Muốn không suy nghĩ tới cũng không được. Cháu phải làm cách nào đây?

(Nguyễn Thanh Ng. - trinh…@gmail.com)

BS Cao Thị Lan Hương:

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Việc không ngủ đủ giấc dẫn đến người mệt mỏi, không có sức lực là biểu hiện bình thường, chỉ cần ngủ bù và điều chỉnh lại giấc ngủ cho phù hợp là được.

Tuy nhiên, việc em bị ám ảnh về chỉ tay và lo sợ điều vu vơ là bất thường, cho thấy thuốc hiện tại chưa đủ để hỗ trợ kiểm soát triệu chứng của em. Em cần đến tái khám lại BS chuyên khoa tâm thần để được kê thuốc phù hợp, em nhé.

Song song đó em nên tập thể dục, tham gia các hoạt động xã hội, đi chùa/nhà thờ, đi du lịch, thiền, yoga để giải tỏa đầu óc, ăn uống đầy đủ, không hút thuốc lá, không cafe bia rượu.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

 
 
 
 
 
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm