Logo Alobacsi

nattoenzym_floating
Câu hỏi:

Tai trái giật theo cơn, dấu hiệu bệnh gì?

Được hỏi bởi Minh Lý - Minhly****@gmail.com
Thưa BS,

Mấy ngày gần đây em bị đau dạng như dây thần kinh, phía sau tai trái, giật đau theo cơn rất khó chịu. Xin hỏi em nên làm gì?
tai trai giat theo con dau hieu benh gi - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Những cơn giật cơ gây đau là do tình trạng rối loạn vận động thần kinh - cơ, triệu chứng này liên quan đến bệnh lý thuộc về Hệ thần kinh.

Cụ thể là do dây thần kinh bị kích thích vì một lý do nào đó như: mỏi cơ, tinh thần căng thẳng, thiếu ngủ, thiếu vi khoáng chất, bệnh lý tổn thương thực thể...

Nếu cơn đau liên tục và tăng giảm theo nhịp đập của mạch máu thì đây là bệnh lý của mạch máu, thường gặp là viêm mạch máu.

Như vậy, với triệu chứng này, em nên đến bệnh viện đa khoa để kiểm tra, đăng ký khám Chuyên khoa Nội thần kinh để BS thăm khám và chỉ định thêm một số xét nghiệm giúp chẩn đoán chính xác bệnh, điều trị thích hợp tương ứng.

Trong thời gian này, em cần thư giãn, nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc, không uống rượu bia, không hút thuốc lá.

Thân mến!

Danh bạ ngành y

26 1 livestream bi quyet keo dai tuoi tho voi vi y khoa vui ve luong le hoang

26/1, livestream bí quyết kéo dài tuổi thọ với vị “y khoa vui vẻ” Lương Lễ Hoàng

Sáng thứ 7, ngày 26/1, bạn đã có hẹn gì chưa? Hãy ghé Khách sạn Royal Kim Đô để giao lưu, trò chuyện với bác sĩ Lương Lễ Hoàng về “Bí quyết kéo dài tuổi thọ” và nhận phiếu tư vấn, khám chữa bệnh miễn phí về răng miệng, viêm gan, tiểu đường, hậu ung thư… Đây là món quà sức khỏe rất ý nghĩa dịp năm mới.

Click chọn theo tỉnh, thành

Những lưu ý khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

Việc áp dụng không đúng các biện pháp tránh thai, dẫn đến tác dụng phụ, mang thai ngoài ý muốn, phá thai… ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản và tâm lý người phụ nữ.

Nattoenzym_hot3
Nafas_3.1
Toc may lyn

Đối tác

Hỗ trợ 24/7