750 Bệnh thường gặp

Tại sao nên phơi nắng 10 phút mỗi ngày vào sáng sớm?

Dưới đây là năm lý do tại sao bạn nên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong ít nhất 10 phút mỗi ngày vào buổi sáng.

1. Ánh nắng mặt trời là nguồn vitamin D tốt nhất

Thật khó để tìm thấy nguồn vitamin D trong tự nhiên mà ánh sáng mặt trời được xem là nguồn cung cấp vitamin D lý tưởng.

Khi da của bạn tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, nó tạo ra vitamin D từ cholesterol. Một số nguồn khác chứa vitamin D bao gồm dầu gan cá tuyết, cá hồi và lòng đỏ trứng, nhưng ánh sáng mặt trời được coi là hiệu quả hơn để cung cấp vitamin D, so với các loại thực phẩm này. Bạn nên tự phơi mình trong ít nhất 10 đến 15 phút để nhận đủ lượng ánh sáng mặt trời.

2. Giảm huyết áp

Khi bạn tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, cơ thể sẽ sản xuất ra một hợp chất gọi là nitric oxide, giúp giảm huyết áp.

Nếu bạn có vấn đề huyết áp cao thì nên phơi mình dưới ánh sáng mặt trời trong ít nhất 15 phút để thấy hiệu quả. Có nhiều phương pháp khác nhau để giảm huyết áp như cắt giảm lượng muối. Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời cũng là một cách tự nhiên và dễ dàng khác để kiểm soát huyết áp.

3. Giúp bạn ngủ ngon hơn

Tình trạng thiếu ngủ có thể được điều trị tự nhiên bằng cách tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong vài phút. Nó giúp duy trì nhịp sinh học bình thường, bao gồm các thay đổi về thể chất, tinh thần và hành vi theo chu kỳ 24 giờ. Ánh sáng rực rỡ của mặt trời giúp bạn bắt đầu một ngày mới năng động hơn, tươi khỏe hơn.

4. Cải thiện tinh thần

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời làm tăng mức serotonin, khiến bạn năng động và cảm thấy hưng phấn, hạnh phúc nhiều hơn. Mức serotonin thấp có thể dẫn đến trầm cảm. Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào mắt bạn, một phần của võng mạc sẽ kích hoạt sự giải phóng serotonin. Ánh sáng mặt trời còn giúp điều trị trầm cảm theo mùa, thay đổi tâm trạng và làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

5. Giảm nguy cơ ung thư nhất định

Ánh sáng mặt trời cũng giúp giảm nguy cơ phát triển một số loại ung thư. Thiếu vitamin D có thể kích thích sự phát triển của các loại ung thư khác nhau như ung thư vú và ung thư đại tràng.

Theo một vài nghiên cứu, những người không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời thường dễ bị ung thư hơn. Ánh sáng mặt trời là nguồn cung cấp vitamin D tốt, có thể góp phần kiểm soát nguy cơ phát triển ung thư.

Theo Bình Minh - Thế giới Tiếp thị

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • moc mun trong luoi co phai sui mao ga

  Mọc mụn trong lưỡi có phải sùi mào gà?

  Chào bác sĩ, hiện tại em đang bị nhiệt miệng ở lưỡi. Rất đau và khó chịu khi ăn uống. Hôm nay em có phát hiện mụn ở cuống lưỡi. Khi thè lưỡi hết cỡ mới có thể nhìn thấy. Đối xứng nhau ở hai bên. Vậy bác sĩ tư vấn dùm em xem có phải bệnh sùi mài gà không. Em đang rất hoang mang.
  24/08/2019 17:23 Tai - Mũi - Họng
 • benh giang mai co tu sinh ra do nu gioi thu dam

  Bệnh giang mai có tự sinh ra do nữ giới thủ dâm?

  Cho em hỏi là em là nữ chưa quan hệ tình dục nhưng có thói quen thủ dâm khá là nhiều nên vấn đề này có gây bệnh giang mai không ạ. Tại bởi vì cách đây khoảng mấy tháng thì mỗi khi tới chu kỳ kinh nguyệt thì trên phần mu của vùng kín nổi một nốt chấm nhìn giống như là mụn. Và bây giờ thì nó thêm những chấm nhỏ gây ngứa nổi trên đùi, sau vai, trên vai và phía dưới cổ những nốt ấy chừng khoảng 1-2mm cho xin hỏi là vấn đề này là đang bị gì và có phải dấu hiệu của giang mai không ạ?
  23/08/2019 22:34 Bệnh tình dục
 • meo lam het ma tuy da trong mau

  "Mẹo" làm hết ma túy đá trong máu?

  Cho em hỏi có mẹo làm hết ma túy đá trong máu ra nhanh nhất không ạ. Và nếu có thì phải dùng thuốc phải không? Em nghe có người nói uống thuốc tránh thai, có người lại nói uống bia và nước dừa tươi. Xin bác sĩ trả lời giúp em.
  23/08/2019 21:23 750 Bệnh thường gặp