Dinh dưỡng

Tại sao nên ăn một quả chuối trước khi ngủ?

Chuối là loại trái cây bổ dưỡng, thậm chí chúng có thể được sử dụng làm chất thay thế gạo vì chúng chứa đầy carbohydrate. Dưới đây là năm lý do để bạn ăn chuối vào ban đêm.
Chuối mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

1. Chuối chứa đường lành mạnh. Giấc ngủ cũng là một trạng thái mà cơ thể đòi hỏi năng lượng. Khi tiêu thụ một quả chuối trước khi đi ngủ, bạn sẽ giúp cơ thể có năng lượng từ một nguồn lành mạnh. Điều này cũng giúp bạn có giấc ngủ tốt hơn và bạn thức dậy với một cơ thể khỏe mạnh hơn.

2. Chuối chứa chất xơ lành mạnh. Quá trình trao đổi chất diễn ra vào ban đêm cho đến sáng sớm và ăn một quả chuối giàu chất xơ trước khi ngủ vào buổi tối có thể giúp ngăn ngừa táo bón.

3. Chuối có thể cải thiện hấp thụ chất dinh dưỡng. Nó chứa nhiều magiê, kali và cơ thể sẽ dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng này hơn nếu bạn ăn chuối vào ban đêm. Cả magiê và kali đều được sử dụng cho quá trình sửa chữa trong cơ thể và chúng có thể giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bạn cho các hoạt động vào ngày hôm sau.

4. Chuối thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn vì nó chứa melatonin có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ. Ăn chuối ít nhất một giờ trước khi đi ngủ để bạn có một giấc ngủ ngon.

5. Chuối làm giảm chuột rút. Bạn có thể bị chuột rút cơ bắp trong khi ngủ nếu mệt mỏi sau một ngày hoạt động thể chất lao lực kéo dài. Để ngăn ngừa chuột rút cơ bắp, hãy ăn một quả chuối. Các chất magiê và kali trong trái cây này sẽ giúp sửa chữa tổn thương cơ và chuột rút.

Theo Thế giới Tiếp thị

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • an chay sao cho dung cach

  Ăn chay sao cho đúng cách?

  Ăn chay mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ nhưng ăn như thế nào để đảm bảo được đầy đủ các giá trị dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết.
  04/09/2019 13:48 Dinh dưỡng
 • so tay an dam cho be

  Sổ tay ăn dặm cho bé

  Nghiên cứu cho thấy rằng chiều cao của trẻ lúc 2-3 tuổi có liên quan mật thiết đến chiều cao khi trẻ trưởng thành. Vì vậy, nếu trẻ bị thấp còi khi còn nhỏ, khi trưởng thành cũng sẽ thấp, trong khi một em bé khác được nuôi dưỡng để phát triển tốt khi còn nhỏ sẽ trở thành một người trưởng thành cao lớn.
  04/09/2019 10:37 Dinh dưỡng