Da liễu - Dị ứng

Tại sao lại xuất hiện gàu, rụng tóc khi uống thuốc trị mụn Isotretinoin?

Bác sĩ ơi cháu năm nay 21 tuổi. Cháu có mái tóc rất đẹp dài và chắc khỏe tuy nhiên mùa đông này cháu lười gội đầu và thường để một tuần mới gội. Cháu đang uống thuốc trị mụn Isotretinoin. Dạo gần đây cháu thường rụng tóc nhiều hơn, ngứa đầu sau khi gội một hai ngày, khi gãi thì da đầu tróc từng mảng rất nhiều da màu trắng, to hơn gàu thường gấp nhiều lần. Tuy nhiên da đầu vẫn có màu sắc bình thường. Xin hỏi vậy là cháu có bị nấm da đầu không? Cháu mong nhận được hồi âm của bác sĩ. Chân thành cảm ơn bác. (Trần Linh - trankhanhlinh…@gmail.com)
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Hình minh họa. Nguồn Internet

Chào em,

Tác dụng phụ của thuốc trị mụn Isotretinoin là gây khô da, ngứa, đó có thể là nguyên nhân làm em ngứa da đầu, rụng tóc. Nhưng còn những nguyên nhân khác có thể gây rụng tóc và gàu nhiều như viêm da đầu dị ứng do dầu gội (nếu em có thay đổi dầu gội đầu), do tăng tiết bã nhờn quá nhiều (dù đã dùng Isotretinoin, cũng là nguyên nhân gây mụn), do nấm da đầu (không loại trừ được)...

Do vậy, tốt hơn hết là em nên khám chuyên khoa Da liễu để được điều chỉnh thích hợp, nếu để kéo dài tóc sẽ rụng nhiều hơn và khó khăn hơn để phục hồi như ban đầu.

Thân mến,

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều