xét nghiệm máu

  • BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
    BS.CK1 Cao Thị Lan Hương tư vấn
    cea trong mau 442 co cao khong bac si

    CEA trong máu 4.42, có cao không bác sĩ?

    Xin chào bác sĩ, vừa rồi đi khám sức khỏe cơ quan em thấy thông số xét nghiệm CEA trong máu là 4.42. Em là nữ, 37 tuổi. Thông số như vậy có cao quá không bác sĩ? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp.
    11/12/2019 09:13 Xét nghiệm
  • BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
    BS.CK1 Cao Thị Lan Hương tư vấn
    chi so lym la 12 em mac benh gi

    Chỉ số LYM là 12, em mắc bệnh gì?

    Em khám tổng quát định kỳ hàng năm. Em gửi kèm theo phiếu kết quả xét nghiệm ạ. Thưa bác sĩ, chỉ số LYM của em là 12 (WBC: 12,3; NEU: 75,4). Như vậy em có bị gì không thưa bác sĩ? Em cảm ơn bác nhiều.
    08/12/2019 15:08 Xét nghiệm
  • BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
    BS.CK1 Cao Thị Lan Hương tư vấn
    neu va neu nghia la gi

    NEU% và NEU# nghĩa là gì?

    Bác sĩ ơi cho em hỏi, em đi xét nghiệm máu thì có ra kết quả, trên đó có ghi NEU% và NEU# (k/ul). Hai cái này là sao ạ? Mong bác sĩ giải thích giúp em.
    06/12/2019 14:12 Xét nghiệm
  • BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
    BS.CK1 Cao Thị Lan Hương tư vấn
    tam soat ky sinh trung am tinh da an toan

    Tầm soát ký sinh trùng âm tính, đã an toàn?

    Kính thưa bác sĩ, kết quả xét nghiệm máu vừa rồi của tôi chỉ số EOS% là 9.1. Theo hướng dẫn của bác sĩ tại nơi trả kết quả, tôi đã làm thêm xét nghiệm vi sinh: Vilas Med 011 ở Viện Pastuer thì kết quả tất cả đều là âm tính. Vậy,...
    02/12/2019 10:28 Da liễu - Dị ứng
  • BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
    BS.CK1 Cao Thị Lan Hương tư vấn
    nguyen nhan tang hong cau trong mau

    Nguyên nhân tăng hồng cầu trong máu?

    Chào bác sĩ, cho em hỏi em đi xét nghiệm máu về thì thấy hồng cầu cao. RBC, RDW tăng còn MCV, MCH giảm thì cho em hỏi nguyên nhân do đâu ạ? Bệnh này có nguy hiểm gì không ạ? Em đang rất lo lắng.
    28/11/2019 14:23 Huyết học
  • BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
    BS.CK1 Cao Thị Lan Hương tư vấn
    chi so lym giam co sao khong

    Chỉ số LYM giảm có sao không?

    Em mới hiến máu 30 ngày thì bị tiêu chảy nhiễm trùng, xét nghiệm máu các chỉ số WBC=10.6; NEU=90.9; LYM=7.4; MONO=1.7; HGB=113; HCT=35; MCV=70; MCH=22.6; PCT=0.13; PDW=17.6. Bác sĩ cho em hỏi LYM của em quá thấp có bị làm sao không? Cám ơn bác sĩ.
    26/11/2019 09:35 Xét nghiệm
  • BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
    BS.CK1 Cao Thị Lan Hương tư vấn
    ket qua xet nghiem cua em co bi thieu mau sau khi say thai

    Kết quả xét nghiệm của em có bị thiếu máu sau khi sảy thai?

    Em chào bác sĩ ạ, em là nữ, cách đây 4 tháng em có bị sảy thai, vừa mới đây em có đi xét nghiệm máu, các chỉ số là RBC: 4.72 (3.8 - 5.5 T/L); HGB: 136 (120 - 175 g/L); HCT: 0.392 (0.35-0.53 L/L); MCV: 83.1 (78 - 100 fL); MCH: 28.8 (26.7-30.7pG); MCHC: 347 (320-350 g/L); RDW 11.9...
    22/11/2019 10:54 Sản - Phụ khoa