Thuốc

Tác dụng phụ của thuốc ảnh hưởng đến đời sống tình dục

Dưới đây là một số tác dụng phụ của các loại thuốc điều trị làm ảnh hưởng nhất định tới đời sống tình dục.

1. Thuốc cao huyết áp

Các loại thuốc điều trị chứng cao huyết áp có thể làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục, chẳng hạn như thuốc clonadine, alpha methyl dopaers, guanethidine... có thể dẫn đến giảm ham muốn tình dục.

Ngoài ra, một số loại thuốc huyết áp khác như betaspan, alpha dopa, dopajit còn làm giảm độ cương cứng của dương vật.

2. Thuốc giảm đau

Sử dụng quá nhiều thuốc giảm đau cũng làm giảm ham muốn tình dục. Các thuốc giảm đau như morphine và codinans cũng làm giảm kích thích tình dục.

3. Thuốc chống hen suyễn

Một số loại thuốc dùng cho bệnh hen suyễn cũng đã được chứng minh là gây ra các tác dụng phụ trong đời sống tình dục. Các loại thuốc như ephedrine, erbutulin... có thể làm tăng sự căng thẳng của đàn ông trong khi làm chuyện ấy.

4. Thuốc chữa loét

Tiêu thụ thường xuyên các loại thuốc được sử dụng để điều trị loét như cimetidin, rhenitidin, altech... cũng có thể dẫn đến giảm ham muốn tình dục và kích thích căng thẳng ở nam giới trong lúc quan hệ.

5. Thuốc chống trầm cảm

Dùng thuốc chống trầm cảm liên tục cũng có thể dẫn đến giảm ham muốn tình dục. Đồng thời, dùng thuốc an thần chẳng hạn như valium, diazepam cũng có tác dụng phụ tương tự.

Theo Rạng Đông - Thế giới tiếp thị

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • huong dan su dung thuoc corticoid

  Hướng dẫn sử dụng thuốc corticoid

  Corticosteroid (Corticoid) được sử dụng để làm giảm các vùng bị viêm của cơ thể, thuốc sẽ làm giảm sưng, đỏ da, ngứa và dị ứng trầm trọng hoặc các vấn đề về da, hen suyễn hoặc viêm khớp. Thuốc kháng viêm corticoid cũng có thể được sử dụng cho các điều kiện khác theo quyết định của bác sĩ.
  17/08/2019 13:41 Thuốc
 • luu y khi su dung khang sinh cho tre

  Lưu ý khi sử dụng kháng sinh cho trẻ

  Đối với trẻ em, do cơ quan liên quan đến việc hô hấp, chuyển hóa và đào thải thuốc chưa phát triển hoàn chỉnh, khả năng gây tai biến ở trẻ so với người lớn cao hơn nhiều. Đó là lý do phải rất thận trọng khi cho trẻ dùng kháng sinh.
  16/08/2019 14:35 Thuốc