Logo Alobacsi

Tác dụng phụ của thuốc ảnh hưởng đến đời sống tình dục

Dưới đây là một số tác dụng phụ của các loại thuốc điều trị làm ảnh hưởng nhất định tới đời sống tình dục.

tac dung phu cua thuoc anh huong den doi song tinh duc - anh 1

1. Thuốc cao huyết áp

Các loại thuốc điều trị chứng cao huyết áp có thể làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục, chẳng hạn như thuốc clonadine, alpha methyl dopaers, guanethidine... có thể dẫn đến giảm ham muốn tình dục.

Ngoài ra, một số loại thuốc huyết áp khác như betaspan, alpha dopa, dopajit còn làm giảm độ cương cứng của dương vật.

2. Thuốc giảm đau

Sử dụng quá nhiều thuốc giảm đau cũng làm giảm ham muốn tình dục. Các thuốc giảm đau như morphine và codinans cũng làm giảm kích thích tình dục.

3. Thuốc chống hen suyễn

Một số loại thuốc dùng cho bệnh hen suyễn cũng đã được chứng minh là gây ra các tác dụng phụ trong đời sống tình dục. Các loại thuốc như ephedrine, erbutulin... có thể làm tăng sự căng thẳng của đàn ông trong khi làm chuyện ấy.

4. Thuốc chữa loét

Tiêu thụ thường xuyên các loại thuốc được sử dụng để điều trị loét như cimetidin, rhenitidin, altech... cũng có thể dẫn đến giảm ham muốn tình dục và kích thích căng thẳng ở nam giới trong lúc quan hệ.

5. Thuốc chống trầm cảm

Dùng thuốc chống trầm cảm liên tục cũng có thể dẫn đến giảm ham muốn tình dục. Đồng thời, dùng thuốc an thần chẳng hạn như valium, diazepam cũng có tác dụng phụ tương tự.

Theo Rạng Đông - Thế giới tiếp thị
Click chọn theo tỉnh, thành

Giải mẫn cảm cho người bị dị ứng thuốc

Trước khi can thiệp mạch vành, bệnh nhân có chỉ định bắt buộc sử dụng aspirin. Nhưng bệnh nhân lại có tiền sử dị ứng với một số loại thuốc kháng viêm giảm đau không steroid (NSAIDs), trong đó có aspirin.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7