Logo Alobacsi

Dadau_23.12_FTT

Tác dụng phụ của thuốc ảnh hưởng đến đời sống tình dục

Dưới đây là một số tác dụng phụ của các loại thuốc điều trị làm ảnh hưởng nhất định tới đời sống tình dục.

tac dung phu cua thuoc anh huong den doi song tinh duc - anh 1

1. Thuốc cao huyết áp

Các loại thuốc điều trị chứng cao huyết áp có thể làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục, chẳng hạn như thuốc clonadine, alpha methyl dopaers, guanethidine... có thể dẫn đến giảm ham muốn tình dục.

Ngoài ra, một số loại thuốc huyết áp khác như betaspan, alpha dopa, dopajit còn làm giảm độ cương cứng của dương vật.

2. Thuốc giảm đau

Sử dụng quá nhiều thuốc giảm đau cũng làm giảm ham muốn tình dục. Các thuốc giảm đau như morphine và codinans cũng làm giảm kích thích tình dục.

3. Thuốc chống hen suyễn

Một số loại thuốc dùng cho bệnh hen suyễn cũng đã được chứng minh là gây ra các tác dụng phụ trong đời sống tình dục. Các loại thuốc như ephedrine, erbutulin... có thể làm tăng sự căng thẳng của đàn ông trong khi làm chuyện ấy.

4. Thuốc chữa loét

Tiêu thụ thường xuyên các loại thuốc được sử dụng để điều trị loét như cimetidin, rhenitidin, altech... cũng có thể dẫn đến giảm ham muốn tình dục và kích thích căng thẳng ở nam giới trong lúc quan hệ.

5. Thuốc chống trầm cảm

Dùng thuốc chống trầm cảm liên tục cũng có thể dẫn đến giảm ham muốn tình dục. Đồng thời, dùng thuốc an thần chẳng hạn như valium, diazepam cũng có tác dụng phụ tương tự.

Theo Rạng Đông - Thế giới tiếp thị
Bezut1
Click chọn theo tỉnh, thành

Cơ quan quản lý Dược phẩm Pháp Khuyến cáo: Kháng sinh quinolon có thể gây tàn tật vĩnh viễn

Ủy ban đánh giá nguy cơ Cảnh giác dược của Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (PRAC) vừa khuyến cáo, cần giới hạn chỉ định các kháng sinh fluoroquinolon nói riêng và các kháng sinh quinolon (đường uống, đường tiêm hoặc dạng hít) nói chung sau cuộc rà soát tác dụng phụ gây tàn tật vĩnh viễn được báo cáo mới đây.

Nattoenzym_hot3
Milkraft_11

Đối tác

CIH_2012_FTP
Hỗ trợ 24/7