Logo Alobacsi

Suýt hỏng mắt vì đắp lá chữa đau mắt

Thấy mắt bị đau, cộm đỏ nên người phụ nữ này đã lên rừng hái lá cây về đắp khiến mắt trái vị viêm giác mạc.
suyt hong mat vi dap la chua dau mat - anh 1
Mắt trái của bệnh nhân bị viêm giác mạc do tự đắp lá chữa.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn vừa tiếp nhận trường hợp bệnh nhân Bàn Thị L. (trú tại Vĩnh Yên, Bình Gia, Lạng Sơn) trong tình trạng mắt trái sưng nề, khó mở, nhìn mờ, sợ ánh sáng, mắt đau nhức, chảy nước mắt.

Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán: bệnh nhân vị viêm giác mạc mắt trái và chỉ định nhập viện điều trị.

Theo các bác sĩ, nếu tiếp tục tự ý đắp lá cây mà không đến viện điều trị,  mắt của bệnh nhân có nguy cơ thủng giác mạc, mất chức năng thị lực dẫn đến mù lòa.

Tự ý sử dụng các loại thuốc chữa bệnh khi không có kiến thức và chỉ định của bác sĩ sẽ gây tổn hại sức khỏe, thậm chí gây nguy hiểm tính mạng. Để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra, các bác sĩ khuyến cáo: không nên sử dụng các loại thuốc tự chữa bệnh tại nhà mà không hiểu rõ tác dụng của thuốc. Khi có các biểu hiện bất thường về sức khỏe, cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Theo VTV

Bạn cần biếtDùng thuốc điều trị nghiện game: Tuân thủ nguyên tắc để tránh tái nghiện

Nghiện game đang trở thành một vấn nạn toàn cầu, mới đây Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chính thức đưa nó vào danh mục các bệnh tâm thần cần phải điều trị. Vậy điều trị nghiện game có gì đặc biệt, người bệnh cần tuân thủ các nguyên tắc nào để chống tái nghiện, cần lưu ý gì khi dùng thuốc cai nghiện game.

MT cup

Đối tác

Hỗ trợ 24/7