Bệnh văn phòng

Suy giãn tĩnh mạch cần làm gì để mau khỏi?

Em bị đau và tê chân tay thường xuyên, đi khám bác sĩ nói bị suy tĩnh mạch ngoại biên, hội chứng cổ ống tay và cho uống Mustret 250, Leolen Forte, Savidimin và Venrutine. Xin hỏi là các thuốc này có tác dụng như thế nào với suy tĩnh mạch? Bệnh này có phải chữa lâu dài không ạ? Em cần làm gì/ kiêng gì để nhanh khỏi bệnh ạ? Em làm văn phòng và sử dụng máy tính hơn 8h/ ngày. Kết quả siêu âm là suy van tĩnh mạch sâu 2 chân. Xin cảm ơn bác sĩ. (Minh Nguyet - 25 tuổi - TPHCM)
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Bệnh suy tĩnh mạch là bệnh mạn tính phải điều trị lâu dài, cần phối hợp giữa dùng thuốc và các phương pháp khác như tập luyện, mang vớ y khoa… đôi khi phải phẫu thuật. Trong các loại thuốc được kê toa, chỉ có savidimin là thuốc có tác dụng trên bệnh lý tĩnh mạch, giúp cải thiện triệu chứng và làm chậm diễn tiến.

Để tránh bệnh tiến triển nặng hơn, bạn cần tránh tư thế bất động đứng lâu hoặc ngồi lâu, gây ứ trệ máu ở chi dưới dễ làm bệnh nặng hơn.

Nên tập luyện những bài tập vừa phải, tăng sức cơ ở chi dưới, tăng hồi lưu tĩnh mạch và mang vớ y khoa thường xuyên. Bạn cũng nên khám bệnh đúng chuyên khoa, cụ thể là khoa cơ xương khớp và mạch máu để được tư vấn cụ thể và có biện pháp can thiệp phù hợp.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Hoặc https://www.facebook.com/alobacsi.vn123

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường