Răng - Hàm - Mặt

Sưng nướu tại răng sứ khi đang mang thai, xử trí như thế nào?

Xin chào BS, Em đang mang thai ở tuần thứ 27, bị sưng nướu ngay tại răng sứ. Trước đây chưa mang thai đã bị tình trạng này rồi và đến nha khoa khám, BS nói do cái răng sứ trồng bị lệch không đúng khớp nên lún xuống và làm sưng nướu. Sau đó BS đã cắt bỏ phần nướu bị sưng được một thời gian thì bị lại. Vì đang mang thai nên em không dám làm gì hết vì sợ ảnh hưởng đến em bé nhưng để nó sưng to gần bít hết cái răng rồi để vậy cũng không được vì dễ bị vi khuẩn làm viêm nha chu ảnh hưởng đến em bé. BS cho em hỏi nếu đến BV Răng hàm mặt TPHCM để cắt bỏ phần sưng này thì có ảnh hưởng gì tới em bé không ạ, và bệnh viện có dùng thuốc cho bà bầu không ạ? Em sợ BS dùng thuốc kháng sinh hay thuốc gây tê để làm răng rất ảnh hưởng cho bầu.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Trong điều trị nha khoa thường không can thiệp vào 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai kỳ trừ những trường hợp nhiễm trùng nặng gây nguy hiểm thì cần phải cân nhắc kỹ càng.

Bạn đã bắt đầu bước qua 3 tháng cuối và nướu sưng lớn, do vậy bạn nên đi khám để xác định chính xác tình trạng của mình, có thể nướu sưng chỉ là viêm nướu thai nghén do sự thay đổi hooon cơ thể và không cần cắt bỏ.

Bệnh viện Răng hàm mặt TPHCM là một bệnh viện lớn, chính quy, uy tín, BS khi thăm khám sẽ biết làm những gì tốt nhất cho mẹ bầu nên bạn hãy yên tâm đến khám và điều trị nhé.

Thân mến!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều