Thời sự

Sully - chú chó trung thành với ông Bush "cha" khiến cư dân mạng ở Mỹ xúc động mạnh

Tấm ảnh cho thấy chú chó lông vàng giống Labrador nằm với dáng vẻ thật buồn, đôi mắt cụp xuống, nằm canh chủ nhân yên nghỉ trong cỗ quan tài phủ lá cờ sao và sọc đã làm lay động lòng người.
a
Xúc động hình ảnh chú chó Sully trung thành của ông Bush ‘cha’

Mọi việc xuất phát từ tấm ảnh trên Twitter cho thấy chú chó Sully nằm cạnh linh cữu ông Bush cùng với dòng chú thích "Nhiệm vụ đã hoàn thành" của ông Jim McGrath, người phát ngôn của cố tổng thống Mỹ George H.W Bush.

Theo báo 20 Minutes, tấm ảnh đã được chia sẻ rất mạnh trên mạng xã hội ở Mỹ cùng với những lời bình luận về lòng trung thành của Sully.

Cư dân mạng thế là lùng sục lại trang Istagram của Sully, để tìm lại những tấm ảnh Sully từng sát cánh với chủ nhân của mình như đi tới điểm bỏ phiếu với ông Bush trong kỳ bầu cử giữa kỳ vào tháng 11 vừa qua và có mặt tại lễ cưới con gái ông vào tháng 10-2018.

Ông Bush "cha" đã nhận nuôi Sully từ tổ chức phi chính phủ VetDogs vào tháng 6/2018, tức khoảng 2 tháng sau khi vợ ông, bà Barbara Bush qua đời ở tuổi 92.

Tổ chức America’s VetDogs chuyên đào tạo động vật để hỗ trợ những cựu binh cao tuổi cho biết Sully được lựa chọn để giúp đỡ và bầu bạn với ông Bush.

Còn theo báo 20 Minutes, ông Bush "cha" bị chứng Parkinson khó đi lại nên Sully có mặt để hỗ trợ ông các việc nhỏ như mở cửa, nhặt các món đồ nhỏ và quan trọng nhất là nhấn nút gọi cấp cứu khi chủ có dấu hiệu sức khỏe xấu.

Sully được đào tạo để giúp đỡ người cao tuổi, người bệnh - Ảnh: REUTERS
Sully được đào tạo để giúp đỡ người cao tuổi, người bệnh - Ảnh: REUTERS

Sau khi ông Bush "cha" qua đời, Sully sẽ tiếp tục cuộc đời cống hiến của mình: trở về tái đào luyện tại VetDogs ở New York rồi sau đó phiên về Trung tâm y tế quân sự quốc gia Walter Reed. Nó sẽ làm việc cùng hai chú chó khác để giúp đỡ những binh sĩ bị thương và giúp họ phục hồi sức khỏe.

Cựu Tổng thống George W. Bush, con trai Bush "cha", cho biết: "Mặc dù gia đình chúng tôi rất nhớ chú chó này nhưng chúng tôi rất hài lòng khi biết được nó sẽ mang lại niềm vui tới ngôi nhà mới của nó là Walter Reed".

Ông Bush qua đời tại nhà riêng ở thành phố Houston, bang Texas hôm thứ sáu 30-11 ở tuổi 94.

Sully đã đi theo linh cữu của cố Tổng thống George H.W. Bush trên chuyến bay từ Houston tới Maryland trong ngày 3/12.

Sully bên ông Bush 'cha' lúc sinh thời
Sully bên ông Bush 'cha' lúc sinh thời

Tiếp sau đó, linh cữu của ông Bush "cha" được đặt dưới mái vòm tòa nhà Quốc hội ở Washington để công chúng đến thăm viếng dưới sự bảo vệ của đội danh dự.

Rồi linh cữu sẽ được đưa tới Bảo tàng và Thư viện quốc gia George Bush ở College Station, bang Texas.

Ông Bush sẽ được chôn cất bên cạnh vợ là bà Barbara - người đã qua đời hồi tháng 4/2018.

Theo Tuổi Trẻ

Mới cập nhật