Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Sử dụng thuốc nhỏ mắt có ảnh hưởng thai nhi?

Được hỏi bởi Tran Thi Thieu - trantheu****@gmail.com
Thưa bác sĩ,

Em bị viêm kết mạc mắt cấp, lúc này em đang có thai 11 tuần. Bác sĩ kê đơn 2 loại thuốc nhỏ: CRAVIT 0.5% và SANLEIN 0.1%. Em dùng 2 loại này có ảnh hưởng tới thai nhi không ạ?
su dung thuoc nho mat co anh huong thai nhi - anh 1
Sử dụng thuốc nhỏ mắt khi đang mang thai

Chào bạn,

Các thuốc nhỏ mắt nếu sử dụng đúng liều lượng thường chỉ có tác dụng tại chỗ, thuốc ít khi vào máu nên ít ảnh hưởng tới sức khoẻ toàn thân của mẹ và em bé. Do đó bạn có thể sử dụng được thuốc theo đơn của bác sĩ và không cần quá lo lắng bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:* Thuốc Cravit được dùng để điều trị viêm bờ mi, lẹo, viêm túi lệ, viêm kết mạc, viêm sụn mi, viêm giác mạc, loét giác mạc và nhiễm khuẩn hậu phẫu.

Thuốc có thể gây kích ứng mắt và ngứa mí mắt.

* Thuốc Sanlein có chỉ định khi: tổn thương biểu mô giác, kết mạc do nội tại (hội chứng Sjogren, hội chứng Stevens-Johnson, hội chứng khô mắt và những bệnh khác); do tác động bên ngoài (phẫu thuật, thuốc, chấn thương, mang kính sát tròng và các nguyên nhân khác).

Tác dụng phụ: Cảm giác ngứa mắt, khó chịu, sung huyết ở mắt.

* Hai thuốc này chỉ dùng cho phụ nữ có thai hoặc có khả năng có thai nếu lợi ích điều trị lớn hơn hẳn rủi ro có thể xảy ra do dùng thuốc.

Không được dùng khi mang kính sát tròng mềm.


Danh bạ ngành y

thay thuoc uu tu ths bs chu tan si phau thuat u nao bang robot va cac phuong phap khac

Thầy thuốc ưu tú - ThS.BS Chu Tấn Sĩ: Phẫu thuật u não bằng robot và các phương pháp khác

14g thứ năm (21/2), Thầy thuốc ưu tú - ThS.BS Chu Tấn Sĩ, trưởng khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Nhân Dân 115 sẽ chia sẻ về phẫu thuật u não bằng robot, cách phát hiện và điều trị căn bệnh nguy hiểm này với bạn đọc AloBacsi.

Phân biệt thuốc kháng sinh và thuốc kháng viêm?

Nhiều độc giả viết thư hỏi cách phân biệt kháng sinh, trụ sinh và kháng viêm. Bài viết của BS Đào Ty Tách dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ điều này.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7