Logo Alobacsi

FTT_Gynelast_16.7

Sử dụng thuốc Albendazole lâu dài có gây hại gan thận?

Hôm nay em xét nghiệm máu, kết quả là bị nhiễm giun đũa chó và BS cho uống thuốc Zentel ngày 2 viên. Xin hỏi BS uống thuốc này có hại gan thận không ạ?
Hôm nay em xét nghiệm máu, kết quả là bị nhiễm giun đũa chó (toxocara canis), BS cho uống thuốc Zentel ngày 2 viên, BS nói uống lâu dài chứ không nói bao lâu.

Cho em hỏi uống thuốc này bao lâu thì nghỉ? Có hại gì cho gan và thận không?

(Le chi nguyen - lec...@gmail.com)

su dung thuoc albendazole lau dai co gay hai gan than - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Theo khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống bệnh Hoa Kỳ (CDC, 2010), việc sử dụng Albendazole để điều trị bệnh giun đũa chó, mèo thể ấu trùng di chuyển nội tạng với thời gian trong 5 ngày.

Tuy nhiên thời gian này có thể thay đổi tuỳ theo quan điểm điều trị của từng BS và có thể lên tới 21 ngày.

Albendazole, thuộc nhóm Benzimidazole, sử dụng với liều duy nhất trong ngày hoặc trong 2-3 ngày, ít ghi nhận các phản ứng bất lợi.

Nhưng khi dùng dài ngày, Albendazole có thể có những phản ứng bất lợi như: đau bụng, rụng tóc hồi phục lại được, tăng men gan, giảm bạch cầu, nổi ban ngoài da, độc cho thận. Do đó cần phải thận trọng, bạn nhé!

Thân mến!

BS Võ Thị Tố Uyên
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Bạn cần biếtThận trọng với thuốc an thần kinh

Người bệnh thường dùng thuốc an thần kinh điều trị tâm thần phân liệt hay chứng loạn thần. Một tai biến chung có thể xảy ra là hội chứng an thần kinh ác tính (neuroleptic maglinant syndrome).

Đối tác

FTP_Gynelast_16.7
Hỗ trợ 24/7