Ung thư

Streamer 13 tuổi chơi game 10 giờ liên tục để gây quỹ cho cha bị ung thư

Số tiền Zyl kiếm được ngoài dùng để chữa trị cho cha, em sẽ dành để nâng cấp máy tính phục vụ cho việc stream.
Zyl, streamer 13 tuổi người Canada, đã chơi game liên tục 10 giờ mỗi ngày trên nền tảng Twitch để quyên góp tiền chữa bệnh cho cha mình. Theo Zyl, cha em được chẩn đoán mắc ung thư trực tràng giai đoạn 4 và cần tiền để mua thuốc.

Số tiền Zyl kiếm được nhanh chóng tăng lên nhờ bài viết về chiến dịch kiếm tiền thu hút sự chú ý trên Reddit. Ảnh: The Gamer.

Zyl hiện đã nhận được số tiền 10.000 USD sau 5 ngày thực hiện chiến dịch kiếm tiền chữa bệnh cho cha. Ban đầu, em chỉ kiếm được 1.000 USD sau 4 ngày. Tuy nhiên khi một bài viết về chiến dịch đăng trên Reddit nhận được hơn 21 nghìn lượt upvote, số tiền nhanh chóng được tăng lên.

"Cha tôi được chẩn đoán mắc ung thư trực tràng giai đoạn 3 vào ngày 14/9/2018. Căn bệnh nhanh chóng lan đến phổi và gan. Giờ ông đã sang đến giai đoạn 4 và phải chịu hóa trị", Zyl nói.

"Các bác sĩ cho biết nếu không hóa trị, chỉ một năm sau ba tôi sẽ mất. 3 năm hóa trị cho cơ hội sống tăng 20%. Làm ơn hãy giúp tôi bất cứ điều gì bạn có thể. Số tiền tôi kiếm được sẽ được dùng để mua thuốc cho ông ấy. Tôi và gia đình rất cảm kích tấm lòng của các bạn".

Trong một lần stream, cha của Zyl chia sẻ mỗi khi căn bệnh bộc phát, ông buộc phải nằm liệt giường nhiều ngày. Ông cảm ơn những người đã quyên góp cho mình, cả cậu con trai nhỏ tuổi đã tạo ra chiến dịch này.

Bot trò chuyện kênh stream của Zyl giải thích cách nguồn tiền được dùng như sau: 5.000 USD được trả ngay lập tức tiền viện phí. 3.000 USD đưa vào quỹ dùng ''trong trường hợp khẩn cấp''. Số tiền còn lại dành để cải thiện chất lượng stream.

Zyl cho hay em đang lên kế hoạch dùng một phần số tiền để nâng cấp máy tính của mình. Tiền ủng hộ Zyl vẫn đang tăng lên khi câu chuyện dần nổi tiếng trên các kênh truyền thông.

Theo Zing

Mới cập nhật

  • ung thu vu o nam gioi

    Ung thư vú ở nam giới

    Thống kê của Hiệp hội ung thư Mỹ cho thấy, năm 2010 có khoảng 1970 ca mắc ung thư vú mới ở nam giới và 390 ca tử vong. Tình trạng ung thư vú ở nam giới đã tăng 26% trong 25 năm qua và ngày càng có xu hướng gia tăng. Và khi mắc bệnh này, họ phải đối mặt với nhiều mối nguy hiểm hơn.
    14/08/2019 06:58 Ung thư