Logo Alobacsi

Sốt xuất huyết có thể gây tử vong nếu không điều trị kịp thời

Tính từ đầu năm đến nay, tại TPHCM đã có hơn 12.280 ca sốt xuất huyết. Trong thời gian tới, mưa nhiều là điều kiện thuận lợi để bệnh sốt xuất huyết lây lan và gia tăng.

Mới đây, một bé gái 7 tuổi ở quận 12 được xác định đã tử vong do mắc sốt xuất huyết. Đây là trường hợp đầu tiên tử vong do căn bệnh này trong năm 2018 tại TP.HCM.

Theo các bác sĩ khoa Nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có thể gây tử vong nếu không điều trị kịp thời. Bệnh hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng ngừa. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần sớm nhận biết, phát hiện trẻ bị sốt xuất huyết để trẻ được khám và điều trị kịp thời, tránh biến chứng nặng...

Sốt xuất huyết là bệnh nhiễm trùng cấp do siêu vi Dengue. Bệnh xuất hiện ở Việt Nam vào những năm 60 của thế kỷ trước. Những trường hợp đầu tiên xảy ra ở đồng bằng sông Cửu Long, lan ra thành dịch. Sau đó hầu hết các tỉnh thành và nông thôn phía Nam đều có ca bệnh.

sot xuat huyet co the gay tu vong neu khong dieu tri kip thoi - anh 1

sot xuat huyet co the gay tu vong neu khong dieu tri kip thoi - anh 2

Tài liệu hướng dẫn phòng sốt xuất huyết của Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe Trung ương

Theo Nguyễn Oanh - Thế giới tiếp thị

Bạn cần biết

Đề phòng một số thuốc gây xuất huyết tiêu hóa

Xuất huyết tiêu hoá là hiện tượng máu thoát ra khỏi lòng mạch chảy vào ống tiêu hoá, biểu hiện lâm sàng là nôn ra máu và đi ngoài ra máu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7