Bệnh lao

Sốt kèm rét run, đau đầu, dưỡi lưỡi nổi hột đỏ, em bị lao phổi?

Chào BS Thu Cúc, Em 21 tuổi. Cách đây 1 tuần em có bị sốt và rét run, đau đầu, sau đó thì chỉ còn sốt, uống thuốc nhưng không hết. Chiều tối sốt rõ hơn, cảm giác nóng ran sau cổ. Trước khi bị sốt em có bị ho nữa ạ, không biết có liên quan gì không? Tự nhiên em thấy hơi đau lưỡi, tưởng bị nhiệt nhưng không phải, dưới lưỡi mọc một miếng thịt nhỏ xíu như hạt gạo, mềm mềm, màu đỏ. Liệu có phải em bị bệnh lao phổi hay không BS? Mong BS tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ. (Le Thi Cam Tu - lethicamtu…@gmail.com)
BS.CK1 Trần Thị Thu Cúc
BS.CK1 Trần Thị Thu Cúc

Bệnh viện Nhân dân Gia Định Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Tôi không rõ cách đây 1 tuần bạn bị sốt có đo nhiệt độ hay không và hiện tượng này có kéo dài đến hiện tại hay không. Nếu trước khi sốt bạn có ho, ho có đàm thì nguyên nhân gây sốt có thể do nhiễm trùng hô hấp do vi khuẩn hoặc virus. Nếu hiện tại bạn không còn sốt, không ho, bạn có thể khám BS Tai mũi họng để điều trị triệu chứng đau lưỡi.

Nếu bạn vẫn còn sốt, sụt cân, ho dai dẳng kéo dài, đổ mồ hôi đêm thì bạn nên đến khám BS chuyên khoa Hô hấp để được tầm soát lao và điều trị nếu có.    

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725