Thời sự

Sinh viên y khoa Thái Lan cúi đầu trước các thi thể hiến tặng

"Chúng tôi cần thi thể của họ và hôm nay chính là lúc bày tỏ lòng biết ơn", nữ sinh Paspimol Kosichaiwat nói về lễ tiễn đưa người hiến xác.

Ngày 3/5, nhiều trường y khoa Thái Lan tổ chức lễ tiễn biệt các thi thể được hiến tặng cho công tác đào tạo. Toàn bộ sinh viên có mặt mặc đồng phục chỉn chu, tay cầm vòng hoa nhài cùng nén hương, cúi đầu bày tỏ lòng biết ơn.

s
Sinh viên y Thái Lan bày tỏ lòng biết ơn đến các thi thể. Ảnh: AFP.

"Chúng tôi không biết họ là ai nhưng vẫn cảm thấy vô cùng gần gũi. Chúng tôi đã dành nhiều thời gian bên nhau", nữ sinh viên Paspimol Kositchaiwat từ Đại học Y Chulalongkorn chia sẻ với AFP. Trong lúc một nhà sư đọc kinh, Paspimol cùng các bạn cầu nguyện bên cạnh những thi thể được bọc bằng túi nhựa. 

d
Các tình nguyện viên đóng quan tài đựng phần còn sót lại của thi thể hiến tặng. Bên trong quan tài có đặt hoa nhài cùng hoa sen. Ảnh: AFP.

Lễ tiễn biệt các thi thể hiến tặng cho y học là nghi thức phổ biến ở Thái Lan. Lễ kéo dài ba ngày và kết thúc bằng việc hỏa táng. Từ năm 2015, số người hiến xác cho y học ở Thái Lan đã tăng vọt sau khi một nhà sư nổi tiếng hiến tặng thân thể mình. 

Theo Minh Nguyên - VnExpress

Mới cập nhật

  • phan loai rac thai theo quy dinh la bao ve suc khoe va moi truong song xung quanh

    Phân loại rác thải theo quy định là bảo vệ sức khỏe và môi trường sống xung quanh

    Góp phần thực hiện phong trào chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu đẩy mạnh việc thực hiện phân loại rác tại nguồn theo Quyết định số 44/QĐ-UBND ngày 14 tháng 11 năm 2018 của UBND Thành phố; kể từ ngày 24/11/2018, người dân trên địa bàn TP. HCM buộc phải phân loại rác thải trước khi đem đi vứt, nếu không sẽ bị từ chối thu gom; tổ chức, cá nhân trong sinh hoạt thường ngày có phát sinh chất thải rắn sinh hoạt phải thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt theo quy định; đăng ký dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý và nộp phí, giá dịch vụ theo quy định… nếu như không phân loại rác tại nguồn, vi phạm quy định về bảo vệ môi trường sẽ bị xử phạt bằng tiền từ 15 – 20 triệu đồng.
    19/08/2019 07:17 Thời sự