Logo Alobacsi

FTT_Gynelast_16.7
Câu hỏi:

Sinh thiết gai nhau và chọc ối, phương pháp nào an toàn hơn?

Được hỏi bởi Thiết Hoàng - hoangthiet1****@gmail.com
Chào BS,

Trước đây em đã phải đình chỉ thai nghén 2 lần đều ở tuần thứ 21 của thai kỳ do vợ chồng em cùng bị thalassemia thể nhẹ. Lần đầu em bị phù thai. Lần hai cách đây gần 2 năm, em đi chọc ối ở tuần 18 tại BV Phụ sản Trung ương và cho kết quả con bị thalassimia thể nặng, sau 3 tuần có kết quả em đã quyết định đình chỉ thai.

Hiện tại em đang mang thai lần thứ 3 mới được 4 tuần, em tìm hiểu thấy có xét nghiệm sinh thiết gai nhau được tiến hành sớm hơn ở tuần 11-13 của thai kỳ. Vậy BS cho em hỏi là có thể thực hiện thủ thuật này ở đâu, chi phí bao nhiêu và nguy cơ gặp phải là gì ạ? Giữa sinh thiết gai nhau và chọc ối nếu không tính về thời gian thì phương pháp nào tốt hơn ạ?

Em rất mong hồi âm của BS sớm nhất để có quyết định tốt nhất. Em xin trân trọng cảm ơn ạ!

(Thiết Hoàng - hoangthiet…@gmail.com)
sinh thiet gai nhau va choc oi phuong phap nao an toan hon - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Xác suất để hai vợ chồng bị Thalassemia thể nhẹ có có mắc bệnh Thalassemia thể nặng là 25%. Đúng như bạn đã biết, lần mang thai này bạn cũng sẽ được sinh thiết gai nhau hay hay chọc ối để chẩn đoán bệnh cho thai.

Sinh thiết gai nhau có thể chẩn đoán bệnh sớm hơn chọc ối nhưng tai biến hư thai thì cao gấp 2 lần chọc ối. Bạn có thể làm xét nghiệm sinh thiết gai nhau hay chọc ối ở bệnh viện chuyên khoa sản phụ khoa có đơn vị di truyền là được.


Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 7 co cach nao lam cham thoai hoa khop

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7: Có cách nào làm chậm thoái hóa khớp?

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7 có sự trở lại của BS.CK2 Đoàn Thị Huyền Trân để giúp bạn đọc làm chậm tiến trình thoái hóa khớp, BS.CK2 Lưu Kính Khương chia sẻ tường tận về quá trình gây mê, và lần đầu ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường “lên sóng” với chủ đề rối loạn nhịp tim và đột quỵ.

Bạn cần biếtThận trọng với thuốc an thần kinh

Người bệnh thường dùng thuốc an thần kinh điều trị tâm thần phân liệt hay chứng loạn thần. Một tai biến chung có thể xảy ra là hội chứng an thần kinh ác tính (neuroleptic maglinant syndrome).

Đối tác

FTP_Gynelast_16.7
Hỗ trợ 24/7