Bệnh di truyền

Sinh thiết gai nhau và chọc ối, phương pháp nào an toàn hơn?

Chào BS, Trước đây em đã phải đình chỉ thai nghén 2 lần đều ở tuần thứ 21 của thai kỳ do vợ chồng em cùng bị thalassemia thể nhẹ. Lần đầu em bị phù thai. Lần hai cách đây gần 2 năm, em đi chọc ối ở tuần 18 tại BV Phụ sản Trung ương và cho kết quả con bị thalassimia thể nặng, sau 3 tuần có kết quả em đã quyết định đình chỉ thai. Hiện tại em đang mang thai lần thứ 3 mới được 4 tuần, em tìm hiểu thấy có xét nghiệm sinh thiết gai nhau được tiến hành sớm hơn ở tuần 11-13 của thai kỳ. Vậy BS cho em hỏi là có thể thực hiện thủ thuật này ở đâu, chi phí bao nhiêu và nguy cơ gặp phải là gì ạ? Giữa sinh thiết gai nhau và chọc ối nếu không tính về thời gian thì phương pháp nào tốt hơn ạ? Em rất mong hồi âm của BS sớm nhất để có quyết định tốt nhất. Em xin trân trọng cảm ơn ạ! (Thiết Hoàng - hoangthiet…@gmail.com)
ThS.BS Trần Anh Tuấn
ThS.BS Trần Anh Tuấn

Bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Xác suất để hai vợ chồng bị Thalassemia thể nhẹ có có mắc bệnh Thalassemia thể nặng là 25%. Đúng như bạn đã biết, lần mang thai này bạn cũng sẽ được sinh thiết gai nhau hay hay chọc ối để chẩn đoán bệnh cho thai.

Sinh thiết gai nhau có thể chẩn đoán bệnh sớm hơn chọc ối nhưng tai biến hư thai thì cao gấp 2 lần chọc ối. Bạn có thể làm xét nghiệm sinh thiết gai nhau hay chọc ối ở bệnh viện chuyên khoa sản phụ khoa có đơn vị di truyền là được.


Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường