BV - Phòng khám sản phụ khoa

Sinh tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, bé được chăm sóc như thế nào?

Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em khi sinh tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội thì bé được chăm sóc như thế nào? Chi phí bao nhiêu. Em cảm ơn. (Trịnh Thị Mỹ Tú - Hà Nội)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị Tú thân mến,

Khi chị đăng ký sinh tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, bé và mẹ sẽ được chăm sóc và tận hưởng các dịch vụ như:

Trẻ được “da kề da” với mẹ và “kẹp dây rốn chậm”

Ngay khi chào đời, con sẽ được tiếp xúc "da kề da" hay nói cách khác là đặt trần không áo quần trên ngực mẹ. Ngực mẹ sẽ tự điều chỉnh làm ấm hay làm mát bé sơ sinh, giúp bé ổn định thân nhiệt, nhịp tim và đường huyết.

Ngoài ra, bé còn được “kẹp dây rốn chậm” giúp có thể nhận 1/3 lượng máu mà cơ thể cần, giảm nguy cơ chảy máu não và tổn thương ruột.

Mẹ sinh thường và sinh mổ đều có thể trải nghiệm hai phương thức này, tuy nhiên, có một vài trường hợp không thể thực hiện vì: bé sinh non cần can thiệp hồi sức sơ sinh, mẹ hoặc bé có dấu hiệu bệnh truyền nhiễm, bệnh ngoài da,…

Trẻ được tiêm/uống vitamin K miễn phí

Sau khi rời mẹ, 100% trẻ sinh tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội sẽ được tiêm/uống vitamin K miễn phí. Dưới sự chỉ định của bác sĩ, trẻ có thể được tiêm vacxin viêm gan B và huyết thanh viêm gan B.

Khi mẹ trở về từ phòng hậu phẫu, bé sẽ được ghép mẹ nếu cả hai đều trong tình trạng ổn định, bé không sinh non. Các nữ hộ sinh và điều dưỡng của khoa phòng sẽ tư vấn cho mẹ về lợi ích của sữa non, hướng dẫn cho bé bú đúng cách cũng như các biện pháp duy trì nguồn sữa.. Mẹ được phát phiếu đăng ký dịch vụ để lựa chọn sàng lọc sơ sinh, tiêm vacxin viêm gan B, huyết thanh viêm gan B,… cho bé.

Bé sẽ được tiêm vacxin viêm gan B nếu không có các biểu hiện:

- Sốt/Hạ than nhiệt
- Tim/Phổi/Tri giác bất thường
- Sinh non hoặc cân nặng khi sinh dưới 2kg
- Mẹ sốt hoặc tiêm/truyền kháng sinh khi mang thai
- Các chống chỉ định khác

Huyết thanh viêm gan B được tiêm dưới sự chỉ định của bác sĩ, nhất là với trường hợp mẹ mang virus viêm gan B trong thai kỳ. Thời điểm tiêm tối thiểu là 6 tiếng sau sinh và nhân viên y tế của bệnh viện sẽ tiêm trong khoảng thời gian: 8g - 11g, 14g - 16g30.

Bé được cấp “Bản kiểm trước tiêm chủng đối với trẻ sơ sinh” khi xuất viện, trên đó thể hiện có biểu hiện bất thường nào, đủ điều kiện hay tạm hoãn tiêm chủng. Đặc biệt, bản kiểm có mã số lưu hành toàn quốc, bất kỳ cơ sở tiêm chủng nào cũng đọc được kết quả tiêm của bé.

Bác sĩ của bệnh viện trực tiếp đến giường thăm khám trẻ hàng ngày

Trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội hàng ngày đều được các bác sĩ thăm khám và chăm sóc sức khỏe. Sau khi đến trực tiếp giường thăm khám, bác sĩ có thể chỉ định theo dõi trẻ tại khoa Sơ sinh bệnh lý - tầng 4 nhà A của bệnh viện nếu trẻ có biểu hiện bất thường.

Tại khoa Sơ sinh non tháng - tầng 3 nhà A của bệnh viện, trẻ sinh non sẽ được các bác sĩ chăm sóc và theo dõi sát sao. Khoa Sơ sinh có đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ đảm bảo giúp bé sớm ổn định, sớm được về ghép mẹ.

Trẻ được tắm và thay quần áo mới mỗi ngày

Nhân viên y tế của bệnh viện đều tắm rửa cho bé vào mỗi buổi sáng, giúp bé giảm các bệnh về da. Từ đó, bé sẽ cảm thấy sạch sẽ và có được giấc ngủ sâu. Việc tắm bé, thay quần áo mỗi ngày cho bé tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là miễn phí.

Trẻ được lấy máu gót chân để sàng lọc sơ sinh

Sau sinh tối thiểu 24 tiếng, bé sẽ được lấy máu gót chân để xét nghiệm sàng lọc trên 50 chỉ số liên quan tới rối loạn chuyển hóa, Thalassemia đồng thời sàng lọc tim bẩm sinh, kiểm tra các vấn đề về thính lực. Thời gian sàng lọc sơ sinh tốt nhất được khuyến cáo là trong vòng 7 ngày sau sinh.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cung cấp nhiều dịch vụ sinh khác nhau, AloBacsi không nắm rõ thông tin chị sinh lần mấy, sinh dịch vụ hay sinh BHYT, sinh mổ hay sinh thường… Chi phí sẽ thay đổi tùy theo tình trạng của mẹ và bé, dịch vụ chị chọn.

Nếu có BHYT, chi phí đỡ đỡ thường ngôi chỏm khoảng 700.000 đồng, ngôi ngược khoảng 1 triệu đồng, nếu sinh đôi khoảng 1,2 triệu đồng. Phẫu thuật lấy thai lần đầu khoảng 2,3 triệu đồng, lần hai trở lên khoảng 2,9 triệu đồng. Chi phí này chưa bao gồm các dịch vụ khác mà chị chọn, giường/ phòng…

Nếu sinh dịch vụ, đẻ thường (chọn khoa, chọn bác sĩ) khoảng 10 triệu đồng, sinh mổ chọn bác sĩ đơn thai khoảng 11 triệu đồng, đa thai khoảng 13 triệu đồng. Giảm đau trong sinh từ 1,5 - 2 triệu đồng, giảm đau ngoài màng cứng bơm tự động bổ sung khoảng 2,1 đồng, giảm đau ngoài màng cứng sau mổ lấy thai bằng bơm truyền tự động (Bupivacain) khoảng 2,9 triệu đồng, giảm đau ngoài màng cứng sau mổ lấy thai bằng bơm truyền tự động (Anaropin) lần 3,5 triệu đồng.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội
Số 929, đường La Thành, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Cấp cứu: 0243 8343181 - Đặt khám 1900 6922
Số 38, Cảm Hội, Hai Bà Trưng, Hà Nội
ĐT: 0246 2785 746
Số 10 đường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
ĐT: 0243 3512 424

Trân trọng!