BV - Phòng khám sản phụ khoa

Sinh tại bệnh viện không theo dõi thai, có cần làm lại các xét nghiệm?

Bác sĩ ơi, em đi khám thai ở nơi khác và sau này muốn đến bệnh viện mình sinh thì có cần phải làm lại xét nghiệm không ạ? Em có mua bảo hiểm tại bệnh viện mình. Em muốn hỏi là nếu sinh thường thì giá sẽ là bao nhiêu ạ? Em cảm ơn bác sĩ. (Nguyễn Thị Mỹ Nhân - mynhan…@gmail.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị Mỹ Nhân thân mến,

Với trường hợp chị khám thai một nơi và sau này muốn sinh ở một nơi khác thì cần mang theo những kết quả đã khám trước đó để bác sĩ thuận tiện hơn khi theo dõi sức khỏe của mẹ và bé chị nhé.

Mỗi tam cá nguyệt thai kỳ sẽ có những xét nghiệm khác nhau. Hơn nữa, nhiều mẹ bầu chủ quan cho rằng, khi nhập viện sinh con thì mình có thể vào bất cứ bệnh viện nào để cấp cứu chuyển dạ, do vậy không cần thiết làm hồ sơ trước sinh.

Nhưng trên thực tế, nếu chưa từng thăm khám thai, chưa có hồ sơ sinh dù bạn sinh cấp cứu vẫn có khả năng bệnh viện từ chối tiếp nhận bệnh nhân và chuyển viện do không có thông tin theo dõi thai kỳ của sản phụ để đảm bảo an toàn cho ca sinh.

Vậy nên, chị em nên dành chút thời gian làm hồ sơ sinh từ sớm để yên tâm hơn cho hành trình “vượt cạn” sắp tới.

Tùy bệnh viện mà thời gian làm hồ sơ sinh khác nhau, có nơi 28 - 32 tuần thai phụ đã có thể đi làm hồ sơ sinh nhưng có bệnh viện quy định 36-38 tuần mới nhận đăng ký sinh.

Nếu đi làm hồ sơ sinh từ 28 tuần, chị có thể chỉ phải làm 1 số xét nghiệm nhất định và 1 số xét nghiệm sẽ thực hiện khi thai 32-36 tuần, vì nếu làm quá sớm kết quả xét nghiệm sẽ không còn chính xác.

Ngoài bộ xét nghiệm cơ bản, hồ sinh còn bao gồm 1 số giấy tờ như CMND,  thẻ BHYT, giấy chuyển viện (nếu thai phụ sinh ở bệnh viện trái tuyến và xin được giấy chuyển viện), sổ hộ khẩu.

AloBacsi là kênh thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí, hướng dẫn bạn đọc đến đúng chuyên khoa, giải đáp các thắc mắc về bệnh lý, không phải cơ sở y tế nên rất tiếc không thể cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh.

Chị có thể liên hệ trực tiếp đến bệnh viện dự kiến sinh em bé hoặc cung cấp thêm thông tin để AloBacsi giải đáp cụ thể hơn về chi phí.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều