Logo Alobacsi

Siêu thị mở bán xuyên Tết, chợ Hà Nội mở cửa từ sáng mùng 1

Quan tâm
12/02/2018 14:08
Nếu như mọi năm, các siêu thị sẽ đóng cửa nghỉ Tết vào trưa 30 tháng Chạp thì năm nay nhiều nơi phục vụ xuyên Tết. Tại Hà Nội, có 104 cửa hàng, siêu thị đăng ký bán từ mùng 1 Tết.

Hệ thống siêu thị Big C vừa thông báo tăng thời gian hoạt động tại các siêu thị trên cả nước để đáp ứng như cầu mua sắm dịp Tết. Theo đó, từ ngày 27 đến 29 Tết, siêu thị mở cửa từ 6-24g (lịch cũ là 7g sáng đến 23g đêm). Riêng ngày 30 Tết mở cửa từ 6g sáng đến 12g trưa.

Siêu thị này cũng cho biết sức mua đang tăng rất mạnh với các mặt hàng thực phẩm, bánh kẹo, trái cây... Lượng mua sắm mấy ngày qua tăng cao nhất từ trước đến nay khiến các siêu thị luôn trong tình trạng quá tải.Dự báo trong 3 ngày cuối năm sức mua sẽ tăng mạnh hơn nên hệ thống này quyết định tăng thêm thời gian mở cửa trong ngày, tăng thêm gấp đôi quày thu ngân để phục vụ khách mua sắm.

Tại đại siêu thị Co.opXtra tại TPHCM, giờ mở cửa cũng được tăng thêm. Từ 20 đến 26 Tết, siêu thị mở cửa từ 7-23g. Trong 3 ngày 27-29 Tết sẽ mở cửa từ 6g-24g đêm. Ngày 30 Tết mở cửa từ 6-12g. Siêu thị này chỉ đóng cửa Mùng 1 Tết và mở cửa lại vào Mùng 2.

Sieu thi mo ban xuyen Tet, cho Ha Noi mo cua tu sang mung 1 hinh anh 1
Tất cả các siêu thị đều mở cửa đến 24g mỗi ngày để tăng thời gian mua sắm cho khách. Ảnh:Quỳnh Trang

Hệ thống siêu thị Lotte Mart cũng cho biết đang mở bán từ 7g sáng và kéo dài thời gian đóng cửa đến 23g từ ngày 27-29 Tết.

Ngày 30 Tết, các siêu thị Lotte tại TPHCM vẫn hoạt động. Trong đó, Lotte Mart quận 7 mở cửa từ 7g sáng và đóng cửa vào 20g tối.

Ngày mùng 1 Tết, Lotte Mart quận 7 mở cửa từ 12-20g. Lotte Mart Vũng Tàu mở cửa đến 20g; Lotte Mart Phan Thiết mở cửa từ 12-22h. Mùng 2 Tết, hầu hết siêu thị thuộc hệ thống này hoạt động và hoạt động bình thường trở lại.

Hệ thống siêu thị Satra và Satrafoods cho biết từ 26-29 tháng Chạp áp dụng mở cửa từ 6-24g. Riêng ngày ngày 30 Tết mở cửa từ 6-12g.

Sieu thi mo ban xuyen Tet, cho Ha Noi mo cua tu sang mung 1 hinh anh 2
Cũng có nhiều siêu thị mở cửa xuyên Tết phục vụ khách hàng. Ảnh:Quỳnh Trang

Trong khi đó, hệ thống AEON Mall thông báo mở cửa liên tục xuyên Tết để phục vụ khách hàng. Ngày 29 Tết hoạt động từ 9-22g; ngày 30 Tết hoạt động từ 9-19g; ngày mùng 1 Tết hoạt động 11-22g.

Trung tâm thương mại Vincom và siêu thị Vinmart không thay đổi thời gian mở cửa nhưng tăng cường nhân viên thu ngân để đảm bảo thời gian thanh toán. Các siêu thị của hệ thống này đóng cửa vào 12g ngày 30 Tết và mở cửa lại muộn hơn so với các siêu thị khác. Ngày mùng 4 Tết, Vinmart mới mở bán trở lại.

Thông tin từ Sở Công Thương TP. Hà Nội, dịp Tết năm nay, nhiều cửa hàng trên địa bàn phục vụ không nghỉ. Hà Nội có 104 địa điểm đăng ký mở cửa bán hàng ngày mùng 1 Tết. Từ mùng 2 và mùng 3 có thêm 79 địa điểm nữa mở cửa. Từ mùng 4 Tết, tất cả các siêu thị, chợ, cửa hàng kinh doanh những mặt hàng thiết yếu, xăng dầu sẽ hoạt động bình thường.

Theo Hiếu Công - Zing.vn

 

Hoang mang vì thuốc tim mạch chứa chất gây ung thư

Cục Quản lý dược - Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc về việc thu hồi thuốc sản xuất từ nguyên liệu Valsartan do Công ty Zhejiang Huahai Pharmaceutical - Trung Quốc sản xuất.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7