BV - Phòng khám sản phụ khoa

Siêu âm vú tầm soát khối u bao nhiêu tiền?

Xin hỏi bác sĩ siêu âm tầm soát khối u vú bao nhiêu tiền? Có quy định về độ tuổi không, năm nay em 35 tuổi ạ? Em ở Lào Cai thì đến đâu để siêu âm cho tốt? Em cảm ơn.
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị thân mến,

Siêu âm vú là kỹ thuật dùng máy siêu âm chuyên dụng để siêu âm vú, nhằm phát hiện sớm, chẩn đoán, theo dõi các bất thường ở tuyến vú, đặc biệt là bệnh ung thư vú.

Cho đến thời điểm hiện tại, siêu âm vú vẫn được xem là một phương pháp an toàn, đơn giản, chi phí vừa phải, không độc hại do không sử dụng tia phóng xạ, không xâm lấn, không đau, có kết quả nhanh.

Ngày nay, do sự trẻ hóa của ung thư vú, sàng lọc ung thư vú được khuyến cáo cho tất cả các phụ nữ trên 30 tuổi, đặc biệt những chị em có nguy cơ cao như: Gia đình (bên bố hoặc mẹ) có người bị ung thư vú; Mẹ hoặc chị em bị ung thư vú; Mẹ hoặc chị em đã được xác định có đột biến gen BRCA1/2; Người đã từng bị bệnh về vú.

Thời gian siêu âm sàng lọc: Định kỳ khoảng 3 - 5 tháng/ lần. Hoặc khi người bệnh thấy đau ở vùng vú, sờ thấy khối ở vú hoặc ở nách, tiết dịch ở núm vú, núm vú tụt bất thường thì phải khẩn trương đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và chẩn đoán.

Chị ở Lào Cai có thể đến Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai để khám và có chỉ định siêu âm vú từ bác sĩ. Chi phí siêu âm vú 2 bên từ 50.000 - 100.000 đồng (thông thường và dịch vụ). Thời gian lấy kết quả khoảng 15 phút (hoặc tùy theo lượng bệnh nhân).

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai
001, đường Võ Nguyên Giáp, phường Bình Minh, TP Lào Cai,Tỉnh Lào Cai
ĐT: 0214 3842 345 - Chăm sóc khách hàng: 0868 966 028
Facebook:www.facebook.com/bvsannhilc
Email: bvsannhilc@gmail.com

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều