BV - Phòng khám sản phụ khoa

Siêu âm thai ở đâu, chi phí bao nhiêu?

Vợ em muốn siêu âm thai nhi thì khám bên đâu vậy bác sĩ ơi? (Nguyễn Văn Quý - wwwnguyenvanqui…@gmail.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Siêu âm thai giúp mẹ bầu nhìn thấy con mình sau những ngày mang thai đầu tiên, xác định tuổi thai nhi, theo dõi quá trình phát triển của thai nhi, xác định tình trạng sức khoẻ của thai nhi và phát hiện sớm những dị tật ở trẻ để có hướng điều trị kịp thời.

Thông thường, chi phí cho một lần siêu âm thai dao động từ 100.000 đến 500.000 đồng/ 1 lần. Ngoài ra, chi phí siêu âm thai nhi sẽ được quyết định bởi 2 yếu tố: loại hình siêu âm, cơ sở y tế.

Tùy giai đoạn của thai kỳ mà bác sĩ sẽ chỉ định cho vợ bạn siêu âm phương pháp nào. Thông thường trong 1 thai kỳ chỉ cần 1 lần siêu âm 3D hoặc 4D để khảo sát dị tật của thai nhi. Còn lại những lần khác thì bác sĩ sẽ cho siêu âm 2D để theo dõi sự phát triển của thai nhi.

Vợ bạn có thể đến các cơ sở y tế có khoa Sản (bệnh viện quận, bệnh viện tuyến tỉnh), bệnh viện chuyên Sản nhi để được siêu âm thai, hoặc nếu ở TPHCM có thể đến: Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Mỹ Đức, Phòng khám Ngọc Lan, Bệnh viện Phụ sản MêKông… Ở Hà Nội đến: Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Khoa Sản - Bệnh viện Bạch Mai…

Trân trọng!