Tin Y tế

Siemens Healthineers ra mắt hệ thống Siêu âm thế hệ mới ACUSON Squoia

Ngày 11/1/2019, Siemens Healthineers Việt Nam chính thức ra mắt hệ thống siêu âm thế hệ mới tại hội nghị Siêu âm Toàn Quốc lần thứ 3 được tổ chức tại Hà Nội.
Hệ thống siêu âm thế hệ mới có tên gọi là ACUSON Sequoia, được phát triển để hướng đến giải quyết một trong những thách thức nổi bật trong lĩnh vực siêu âm đó là chẩn đoán cho các bệnh nhân có kích thước cơ thể lớn mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng và độ đồng nhất của hình ảnh.

Hệ thống ACUSON Sequoia, với đầu dò thế hệ mới DAX, một thiết kế mạnh mẽ và những cải tiến mới cho siêu âm đàn hồi mô và tăng cường độ tương phản, hệ thống ACUSON Sequoia có thể thăm khám ở độ sâu lên đến 40cm.

Ông Fabrice Leguet, tổng giám đốc Siemens Healthineers Việt Nam nhấn mạnh: “Với cấu trúc và tính năng cải tiến mạnh mẽ, Hệ thống Acuson Sequoia mới hướng đến việc mở rộng y học chính xác mang lại hình ảnh siêu âm có độ phân giải cao đáp ứng được các kích cỡ và đặc tính riêng của từng bệnh nhân góp phần tăng cường độ chính xác trong chẩn đoán”.

Các ưu điểm nổi bật của hệ thống siêu âm thế hệ mới này là:

1. Một hệ thống hoàn toàn mới giúp tăng độ sâu thăm khám mà vẫn cho hình ảnh có độ phân giải cao nhưng không làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc trong thời gian thực:

Sự tạo ảnh siêu âm phụ thuộc vào khả năng thu và phát sóng âm, sóng âm khi đi xuyên qua lớp mô càng dày sẽ càng yếu đi dẫn đến chất lượng hình ảnh giảm sút.

Để giải quyết vấn đề này, hệ thống ACUSON Sequoia của Siemens Healthineers được thiết kế để tương thích với “Đặc tính âm học” của từng bệnh nhân như mật độ mô, độ cứng, hay độ hấp thụ. Hệ thống Acuson Sequoia mới cho hình ảnh độ phân giải cao trên toàn bộ trường nhìn từ gần đến xa, theo thời gian thực với công nghệ InFocus.

Do đó, người sử dụng sẽ tiết kiệm được thời gian điều chỉnh số điểm focus, đồng thời vẫn đảm bảo tốc độ khung hình và độ phân giải hình ảnh tối ưu. Thêm vào đó, ACUSON Sequoia cũng tăng cường độ nhạy màu gấp 3 lần và độ xuyên sâu 20% so với các hệ thống siêu âm cũ.

Đồng thời, thiết kế được cải tiến của ACUSON Sequoia cho năng lượng tích tụ nhiều hơn 6 lần đối với sóng biến dạng ngang, giúp thực hiện kĩ thuật đàn hồi ở các vị trí sâu hơn mà không làm giảm chất lượng hình ảnh hay độ chính xác.


2. Một kỷ nguyên mới cho siêu âm đàn hồi mô và tăng cường độ tương phản giúp bác sĩ có thể đưa ra các phương thức thăm khám riêng cho từng bệnh nhân:

Siêu âm là phương pháp chẩn đoán hình ảnh phổ biến nhất và cũng phụ thuộc yêu cầu và thói quen riêng của từng bác sĩ, vì vậy đây là một phương pháp mang tính cá nhân cao.

Vì thế, để hạn chế tối đa sai biệt về người sử dụng, Siemens Healthineers đã tổ chức hơn 170 buổi hội thảo với 365 bác sĩ siêu âm trên toàn thế giới để xây dựng một hệ thống siêu âm thiết kế bởi chính người dùng và dành cho chính họ.

ACUSON Sequoia cải tiến quy trình làm việc bằng việc giới thiệu các tính năng thân thiện với người sử dụng như kích hoạt đầu dò bằng hai lần chạm, cùng các quy trình tự động phù hợp với sở thích và thói quen của từng bác sĩ.

Bên cạnh đó, ACUSON Sequoia sở hữu tính năng mới “UltraArt” độc quyền của Siemens Healthineers. UltraArt cung cấp hình ảnh theo thời gian thực với các thông số hiệu chỉnh khác nhau ngay trên màn hình cảm ứng.

Các bác sĩ có thể lựa chọn hình ảnh phù hợp nhất với “Đặc tính âm học” của từng bệnh nhân cũng như mắt nhìn của mỗi bác sĩ chỉ với 01 lần chạm, giúp tiết kiệm thời gian hiệu chỉnh từng thông số riêng lẻ.

3. Cải tiến các tính năng và đầu dò giúp nâng cao hiệu quả dòng công việc và trải nghiệm người dùng:

Hệ thống ACUSON Sequoia với đầu dò thế hệ mới DAX, một thiết kế mạnh mẽ và những cải tiến mới cho siêu âm đàn hồi mô và tăng cường độ tương phản, hệ thống ACUSON Sequoia có thể thăm khám ở độ sâu lên đến 40cm.

Ông Fabrice Leguet, tổng giám đốc Siemens Healthineers Việt Nam nhấn mạnh: “Với cấu trúc và tính năng cải tiến mạnh mẽ, Hệ thống Acuson Sequoia mới hướng đến việc mở rộng y học chính xác mang lại hình ảnh siêu âm có độ phân giải cao đáp ứng được các kích cỡ và đặc tính riêng của từng bệnh nhân góp phần tăng cường độ chính xác trong chẩn đoán”.

Siemens Healthineers Việt Nam mang đến các sản phẩm và giải pháp vượt trội trong lĩnh vực y tế, chuyên cung cấp các thiết bị chẩn đoán hình ảnh và thiết bị xét nghiệm, các dịch vụ mới như quản lý dịch vụ, tư vấn và dịch vụ kỹ thuật số cũng như các công nghệ tiên tiến trong bối cảnh thị trường phát triển theo hướng điều trị và chẩn đoán sinh học phân tử.

Ông Bernd Montag - Giám đốc Điều hành Công ty Siemens Healthcare toàn cầu - cho biết: "Chúng tôi đạt nhiều thành tích xuất sắc về công nghệ và sự vượt trội trong khoa học, đồng thời luôn đi đầu trong việc phát triển các giải pháp lâm sàng tiên tiến giúp các cơ sở y tế cung cấp dịch vụ chăm sóc người bệnh hiệu quả và chất lượng cao. Trong tương lai, với vai trò là Siemens Healthineers, chúng tôi sẽ phát huy lợi thế này để cung cấp một dải rộng hơn các giải pháp lâm sàng tùy biến nhằm hỗ trợ khách hàng một cách toàn diện".

Cổng thông tin Tư vấn sức khỏe AloBacsi

Tin liên quan

Mới cập nhật