Mắt

Sẹo giác mạc có điều trị khỏi không?

Thưa bác sĩ, Em bị sẹo ở giữa mắt - thị lực còn 2/10. Xin hỏi bác sĩ có cách điều trị nào khỏi không ạ?
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,


Theo như em mô tả, bác sĩ đoán sẹo ở mắt của em có thể là sẹo giác mạc. Hiện nay phương pháp duy nhất để hồi phục thị lực do sẹo giác mạc là ghép giác mạc (thay giác mạc). Nếu không được người hiến giác mạc thì gần như vô vọng.

Do đó, trường hợp của em nên đi khám ở bệnh viện chuyên khoa Mắt xem còn nguyên nào khác gây gây giảm thị lực hay không (ngoài sẹo giác mạc) để điều chỉnh em nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

Sẹo giác mạc là một bệnh lý thường ảnh hưởng tới thẩm mỹ và quan trọng hơn là gây suy giảm thị lực ở người bệnh.

Để cải thiện thị lực giúp người bệnh nhìn rõ hơn thì phương pháp tốt nhất hiện nay là ghép giác mạc, tuy nhiên phương pháp này gặp nhiều khó khăn trong việc tìm ra giác mạc phù hợp, đồng thời người bệnh có thể gặp biến chứng nếu phẫu thuật thất bại.

Về kỹ thuật điều trị sẹo giác mạc bằng laser thì đây là một phương pháp đã được sử dụng từ lâu ở các nước phương tây, nhưng gần đây mới được đưa về Việt Nam. Kỹ thuật này có thể giúp người bệnh cải thiện thị lực đáng kể, tuy nhiên nó cũng có một số hạn chế nhất định như là chỉ thực hiện được ở những tổn thương giác mạc nông trong 1/3 nhu mô trước, còn những sẹo sâu thì vẫn phải ghép giác mạc.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều