BV - Phòng khám Tai mũi họng

Sau mổ nội soi hạt xơ dây thanh, cần kiêng nói bao lâu?

Xin hỏi chi phí khám, mổ nội soi hạt xơ dây thanh là bao nhiêu? Em bị trào ngược dạ dày nữa nên muốn hỏi thời gian điều trị ở viện là bao nhiêu ngày ạ? (Phạm Thị Mỵ - Phammy…@gmail.com.vn).
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị Mỵ thân mến,

Thông thường, với hạt xơ dây thanh nếu có chỉ định phẫu thuật, chị cần đóng tạm ứng khoảng 10 triệu đồng (bao gồm cả công phẫu thuật từ 4-5 triệu đồng, tiền giường, xét nghiệm trước thủ thuật, thuốc…).

Khi thanh toán xuất viện, chị nộp lại những phiếu đóng tiền tạm ứng, bệnh viện sẽ khấu trừ số tiền đã đóng tạm ứng với chi phí phải thanh toán khi xuất viện, nếu thiếu thì đóng thêm, nếu thừa thì bệnh viện sẽ hoàn trả lại bằng tiền mặt.

Trước tiên, chị cần thăm khám trực tiếp với bác sĩ để có chỉ định điều trị phù hợp với tình trạng, có thể là điều trị bảo tồn hoặc phẫu thuật.

Phương pháp nội soi hiện được áp dụng điều trị xơ dây thanh quản với các ưu điểm thời gian phẫu thuật nhanh chỉ khoảng 1 tiếng đồng hồ, ít chảy máu, nhanh phục hồi. Sau khi cắt, phải kiêng nói từ 2-4 tuần để bệnh lành hẳn. Tuy vậy, thời gian điều trị cũng có thể kéo dài thêm nếu bệnh nhân có những bệnh lý kèm theo như viêm họng hay trào ngược dạ dày.

Vì chị không cung cấp cơ sở y tế muốn điều trị, do đó trong bài viết này AloBacsi chỉ ước chừng cho chị để chuẩn bị tốt hơn trước ca phẫu thuật. Chi phí cụ thể còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của chị cũng như các dịch vụ sử dụng, cơ sở y tế…

Chị có thể liên hệ đến bệnh viện chuyên khoa Tai Mũi Họng hoặc bệnh viện có khoa này để được tư vấn cụ thể.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều