Logo Alobacsi

Sau ly hôn đàn ông sống thế nào?

Nói chung khi xảy ra ly hôn ai cũng nghĩ phụ nữ chịu nhiều thiệt thòi hơn đàn ông. Thực ra, người đàn ông ly hôn cũng có nhiều khó khăn của họ đáng được xã hội cảm thông.
Các con số thống kê ở nhiều nước cho thấy, sau khi ly hôn, đàn ông thường “đi bước nữa” nhiều hơn và nhanh hơn phụ nữ. Công trình khoa học của Tiến sĩ tâm lý Jonathan thuộc “Viện nghiên cứu giới tính con người” ở thủ đô London của nước Anh, gần đây đã cho thấy, đàn ông tái hôn sớm có những lý do của họ.

Lý do thứ nhất, đàn ông thường rất kém cỏi trong việc tổ chức cuộc sống riêng, nhất là sau một thời gian dài họ đã có người vợ lo việc đó cho mình. Cho nên đàn ông rất khó làm quen với tình trạng không có vợ. Hiếm thấy người đàn ông nào sống độc thân biết tự mạng lấy một chỗ quần bị tàn thuốc lá làm thủng. Đó là chưa kể chuyện thu dọn những sách vở, giấy bút để bừa bãi ra nhà. Cho nên bước vào nơi ở của người đàn ông độc thân, người tinh ý có thể dễ dàng nhận ra ngay.

sau ly hon dan ong song the nao - anh 1Đàn ông sau ly hôn dễ rơi vào các tệ nạn hơn.

Lý do thứ hai, sau ly hôn, đa số đàn ông phải sống cô đơn trong nghĩa cụ thể nhất của từ này. Bởi vì người phụ nữ sau ly hôn thường sống với con. Tình trạng người đàn ông sống một mình rất bất lợi cho họ về tâm lý. Người đàn ông độc thân có nhiều thì giờ nhàn rỗi hơn phụ nữ khiến cho họ buồn hơn. Sự cô đơn và nhàn rỗi kèm theo không có vợ “quản lý”, khiến họ dễ sa vào các tệ nạn mà đơn giản nhất là thuốc lá và rượu. Việc kết hợp thuốc lá với rượu đem lại cho con người sự tổn hại sức khoẻ lớn hơn nhiều lần so với từng món riêng rẽ.

Con người không chỉ là đơn vị sinh học mà còn là đơn vị xã hội. Vì vậy, khi họ rời nhiệm sở trở về căn phòng vắng lặng của mình, mất cơ hội giao tiếp với người khác là một tâm lý nặng nề với người cô đơn. Một anh kể rằng có lúc trên ti-vi chiếu chương trình hài hước, anh phải tắt đi không dám xem. Bởi vì một lần đang xem như thế, anh ta bỗng nhận ra đang cười một mình chẳng khác gì người điên.

Phụ nữ cô đơn có thể kết bạn với nhau một cách dễ dàng nhưng đàn ông thì không thể. Rất hiếm thấy đàn ông ly hôn tụ tập thành nhóm với nhau. Họ cũng không muốn giao du với những anh có gia đình do mặc cảm vì tình trạng cô đơn của mình. Việc không thể tìm ra sự an ủi, không nhận được sự ủng hộ và động viên của người khác làm mất tính thận trọng và tốc độ phản xạ cần thiết của hệ thần kinh. Điều đó giải thích vì sao đàn ông độc thân hay bị tai nạn giao thông hoặc tai nạn lao động hơn đàn ông có gia đình.

Một lý do nữa khiến đàn ông tái hôn sớm hơn là vì họ có nhiều thuận lợi hơn: không bận con cái, rảnh rang hơn, có nhiều điều kiện gặp gỡ bạn gái hơn. Tiêu chí chọn lựa bạn đời cũng thoáng hơn, dễ dãi hơn.

sau ly hon dan ong song the nao - anh 2Sự cô đơn khiến đàn ông sau ly hôn nhanh chóng đi tìm cho mình một tình yêu mới.

Tuy nhiên các con số thống kê lại cho biết, tỷ lệ đàn ông ly hôn lần thứ hai cũng cao hơn phụ nữ. Cảm giác không có vợ, khao khát một người bạn đời dễ mất đi ngay sau khi họ lấy vợ mới, nhất là khi gặp phải những khó khăn tương tự cuộc hôn nhân trước. Không kể với người đàn ông bảo thủ, luôn cho rằng mình đúng, không khắc phục được những khuyết điểm của mình.

Nhà nghiên cứu tâm lý Jhon Gottman thuộc đại học Washington tổng kết:"Sau ly hôn, không nên coi đó là một thất bại, cũng không nên nghĩ là "đi bước nữa" là "làm lại cuộc đời". Chỉ nên coi là đã kết thúc một chặng đường đời, bây giờ ta bước vào chặng đường tiếp theo và nhất là dừng để cái bóng của quá khứ bao trùm lên cuộc sống hiện tại”.

Theo Thế Giới Tiếp Thị

Bạn cần biếtCác loại thuốc dễ gây dị ứng

Các tai biến khi sử dụng thuốc hay gặp và có rất nhiều dạng, trong đó có dị ứng thuốc. Loại thuốc nào cũng có thể gây dị ứng và dị ứng thuốc có thể xảy ra với bất cứ ai.

MT cup

Đối tác

Hỗ trợ 24/7