Phụ nữ

Sau khi đặt vòng tránh thai em bị ra ít máu, đau lưng

Em đặt vòng 2 lần đầu đều bị tuột, đến lần thứ 3 đặt vòng mới đúng vị trí nhưng em thấy có ra chút máu và hơi bị đau lưng.
Xin chào AloBacsi,

Em năm nay 29 tuổi mới sinh bé đầu lòng (sinh mổ). Bé được 6 tháng em có kinh trở lại và em lựa chọn đặt vòng tránh thai. Lần đầu đặt thì sau 1 tháng kiểm tra vòng tuộtt xuống âm đạo. Lần sau em đặt lại và cũng tái khám sau 1 tháng vòng tuột thấp. Người đặt DCTC cho em có nói do cổ tử cung ngắn 6 cm không thích hợp với đặt vòng.

Sau lần đó em gặp bác sĩ trên Từ Dũ có khám lại cho em và nói không sao em vẫn có thể đặt được vòng (có thể do người đặt trước cho em đặt không đúng). Lần 3 em đặt sau 10 ngày tái khám thì vòng đúng vị trí. Nhưng sau khi được 20 ngày em thấy có 1 chút máu và hơi đau lưng. Bác sĩ cho em hỏi hiện tượng đó là sao? Với điều kiện như vậy em có nên đặt vòng nữa không? Em cảm ơn nhiều!


(Phương Dung - Bình Dương)

Em Dung thân mến,

Bình thường khi mới đặt vòng cũng sẽ có những tác dụng phụ như em vừa mô tả (đau lưng, đau trằn bụng dưới, rong kinh hoặc rong huyết…), còn tuột vòng là một trong những biến chứng của đặt vòng.


Hiện tại vòng em ở đúng vị trí rồi, em đừng quá lo lắng, còn các tác dụng phụ trên sẽ dần dần được ổn định và thích nghi thôi em à!


AloBacsi chúc em vui, khỏe!


BS Chuyên khoa của Alobacsi

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Tin liên quan

Mới cập nhật