Logo Alobacsi

CIH_2012_FTT

Sắp có vắc-xin phòng bệnh sốt rét

Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA) vừa đưa vào sử dụng tại châu Phi loại vắc-xin phòng sốt rét đầu tiên trên thế giới có tên gọi mosquirix.
Mosquirix (còn có tên khác là RTS,S) giúp phát huy tác dụng tốt nhất đối với trẻ em trong độ tuổi từ 5 - 17 tháng tuổi - đối tượng được tiêm 3 liều vắc-xin trong 3 tháng khác nhau và được tiêm mũi nhắc lại khi bước sang giai đoạn 20 tháng tuổi.

Cũng với nhóm tuổi này, việc tiêm mosquirix đã giúp giảm 1/3 các trường hợp mắc sốt rét nặng trong vòng 4 năm.

Mosquirix được điều chế và sản xuất bởi hãng dược phẩm GlaxoSmithKline (GSK) của Anh, với sự tài trợ của Quỹ Bill & Melinda Gates. Mosquirix là vắc-xin đầu tiên có tác dụng chống tác nhân gây sốt rét ở người và đặc biệt được điều chế dành riêng cho trẻ em ở châu Phi.

GS Ripley Ballou, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: Vắc-xin mosquirix được Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu cho phép sử dụng lần này sẽ đánh dấu bước đột phá đầy ý nghĩa, bởi với ông "giấc mơ đã trở thành hiện thực" sau 30 năm dày công nghiên cứu.

Theo Lan Anh - Sức khỏe và Đời sống

Bezut1
Click chọn theo tỉnh, thành

Cơ quan quản lý Dược phẩm Pháp Khuyến cáo: Kháng sinh quinolon có thể gây tàn tật vĩnh viễn

Ủy ban đánh giá nguy cơ Cảnh giác dược của Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (PRAC) vừa khuyến cáo, cần giới hạn chỉ định các kháng sinh fluoroquinolon nói riêng và các kháng sinh quinolon (đường uống, đường tiêm hoặc dạng hít) nói chung sau cuộc rà soát tác dụng phụ gây tàn tật vĩnh viễn được báo cáo mới đây.

Nattoenzym_hot3
Milkraft_11

Đối tác

CIH_2012_FTP
Hỗ trợ 24/7