Logo Alobacsi

Sao nước mắt mãi tuôn trên những cung đường?

Vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra vào rạng sáng ngày 22/5 trên Quốc lộ 1, đoạn qua huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận đến giờ vẫn để lại nỗi ám ảnh kinh hoàng….
sao nuoc mat mai tuon tren nhung cung duong - anh 1

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc tại Bình Thuận. Ảnh: Zing.vn

Sau cú va chạm dữ dội, hai xe khách bốc cháy trơ khung làm 12 người chết và hơn hai mươi người bị thương, trong đó có nhiều thi thể cháy đen không thể nhận dạng. Những con chữ, con số ấy quả có sức công phá dữ dội, nhắc nhở chúng ta phải đối diện với sự sợ hãi luôn thường trực nơi tâm thức.

Tại sao tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) ở Việt Nam đứng hàng đầu thế giới? Sao nước mắt cứ mãi tuôn trên những cung đường?

Số lượng bằng lái xe giả bị phát hiện không ngừng tăng lên, kết quả xét nghiệm qua các đợt kiểm tra cho thấy số tài xế bị phát hiện dương tính với chất kích thích không phải nhỏ, công tác kiểm định xe với nhiều kẽ hở, hệ thống giao thông đường bộ còn nhiều hạn chế… - Tất cả những lỗ hổng này mới chỉ lí giải phần nào cho tình trạng TNGT “tuy ở mức trung bình nhưng rất nghiêm trọng".

Mỗi ngày, tin tức về TNGT luôn được báo chí cập nhật hàng ngày nhưng dường như nó vẫn chưa đủ sức làm chùng tay, sờn gan những tay lái quen điều khiển xe với tốc độ bàn thờ.

Thảm cảnh gia đình mất đi người thân, mẹ già khóc cạn nước mắt, đứa con côi cút mất chỗ tựa nương…, hệ lụy của “phút bồng bột” phóng nhanh vượt ẩu phải chăng vẫn chưa đủ mạnh để thức tỉnh lòng người?

Theo Thanh Ny - Người đưa tin

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7