Da liễu - Dị ứng

Sản phẩm thuốc lá gia truyền Mai Thảo Mộc có an toàn không?

Xin chào bác sĩ, Mong bác sĩ tư vấn giúp em thông tin sản phẩm và thành phần của thuốc lá gia truyền Mai Thảo Mộc của công ty Mai Mai Phương. Sản phẩm có chứa corticoid không? Đây có phải là kem trộn không ạ? Em cảm ơn!
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào bạn,

Theo thông tin từ công ty Mai Mai Phương (đây là công ty phân phối sản phẩm, không rõ địa chỉ sản xuất) thì sản phẩm có thành phần từ thảo dược, không có chứa các thành phần như vi khuẩn, chì, asen gây độc, nhưng không có thêm bất kỳ thông tin nào về xuất xứ, nguồn gốc cũng như thành phần hóa dược của sản phẩm. Đương nhiên cũng không có nghiên cứu nào được thực hiện một cách nghiêm túc có thể chứng minh được hiệu quả và độ an toàn của mỹ phẩm này.

Do đó, việc lựa chọn sử dụng cần phải cân nhắc, tốt nhất em nên tham khảo ý kiến của bác sĩ Da Liễu để tùy tình hình từng loại da mà quyết định sử dụng em nhé!

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:
Corticoid là nhóm thuốc có tác dụng chống dị ứng, chống viêm và ức chế miễn dịch, được ứng dụng để điều trị nhiều bệnh lý khác nhau: bệnh vảy nến, chàm và các bệnh viêm da dị ứng; sốc phản vệ hay mề đay...; hen phế quản và tắc phổi nghẽn mạn tính; hội chứng thận hư nguyên phát...; viêm đa khớp và thấp khớp cũng được điều trị bằng corticoid. Ngoài ra còn điều trị một số bệnh lý về tiêu hóa, mắt, huyết học, bệnh ác tính...

Việc sử dụng loại thuốc này một cách hợp lý sẽ đem lại hiệu quả điều trị cao. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng, sử dụng không đúng sẽ gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm.

Để biết loại thuốc đang sử dụng có chứa corticoid hay không, cách tốt nhất là bạn đọc hướng dẫn sử dụng, xem mục các thành phần của thuốc bạn sẽ biết được thành phần đầy đủ của thuốc hoặc cách khác là bạn có thể hỏi ý kiến của các bác sĩ, dược sĩ.
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều