Logo Alobacsi

FTT_Gynelast_16.7

Rượu vang làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư ở phụ nữ?

Các nhà khoa học Anh đã phát hiện ra rằng: uống một chai rượu vang đỏ mỗi tuần làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tương đương với việc hút 10 điếu thuốc.
ruou vang lam tang nguy co mac benh ung thu o phu nu - anh 1Rượu vang đỏ làm tăng ung thư ở phụ nữ

Nhóm nghiên cứu chung của Đại học Southampton và Đại học Bangor đã dựa trên dữ liệu chính thức của Viện nghiên cứu ung thư Anh và Cục Thống kê Quốc gia Anh, để tiến hành phân tích so sánh về nguy cơ tử vong do hút thuốc và uống rượu.

Họ nhận thấy rằng: khi uống một chai rượu vang đỏ mỗi tuần, nguy cơ mắc bệnh ung thư ở nam và nữ lần lượt là 1% và 1,4%, tương đương với khoảng 5 điếu thuốc mỗi tuần đối với nam và 10 điếu mỗi tuần đối với nữ.

Đàn ông và phụ nữ uống 3 chai rượu vang đỏ mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh ung thư lần lượt là 1,9% và 3,6%, tương đương với hút 8 và 23 điếu thuốc mỗi tuần đối với nam và nữ.

Người đứng đầu cuộc nghiên cứu, Tiến sỹ Teresa Hydes cho biết: uống quá nhiều có thể dẫn đến nguy cơ mắc nhiều loại ung thư như ung thư miệng, ung thư vòm họng, ung thư ruột kết, ung thư gan và ung thư vú. Trong số đó, nam giới có khả năng mắc các bệnh ung thư về đường tiêu hóa còn phụ nữ có thể bị ung thư vú.

Theo Hoài Linh - VTV

Bạn cần biếtThận trọng với thuốc an thần kinh

Người bệnh thường dùng thuốc an thần kinh điều trị tâm thần phân liệt hay chứng loạn thần. Một tai biến chung có thể xảy ra là hội chứng an thần kinh ác tính (neuroleptic maglinant syndrome).

Đối tác

FTP_Gynelast_16.7
Hỗ trợ 24/7