Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Ráy tai ướt, có mùi hôi, ù tai, bệnh gì?

Được hỏi bởi Phu Trinh - phutrinhxuan.****@gmail.com
Chào BS,

Năm nay em 22 tuổi, sức khoẻ bình thường. Khoảng 1 tháng nay em thấy ráy tai của em có triệu chứng ướt và có mùi hôi. Thường chỉ bị 1 ngày xong lại bình thường, và có thể vài ngày sau hoặc 1 tuần sau lại có triệu chứng như vậy.

Tai em không bị đau, chỉ thỉnh thoảng khi ở trong phòng im lặng em có cảm giác như có tiếng ong ong văng vẳng bên tai. Còn lại em không có các triệu chứng gì khác. Mong BS tư vấn giúp em xem em bị bệnh gì ạ? Em xin cảm ơn.
ray tai uot co mui hoi u tai benh gi - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Bình thường, trong ống tai luôn có một lớp chất màu vàng nhạt, sền sệt phủ trên bề mặt da của ống tai, đó là ráy tai. Ráy tai là chất tiết tự nhiên do tuyến ráy tai của lớp da phủ trên phần sụn của ống tai ngoài tiết ra. Tùy theo cơ địa từng người mà ráy tai có dạng khô hoặc ẩm, ráy khô thường không có mùi, ráy ẩm có mùi gây gây đặc trưng liên quan đến hàm lượng chất béo và đạm có trong chất tiết.

Nếu trước đây ráy tai của em khô, vỡ vụn thành vảy hơi vàng rơi ra ngoài (bình thường) nhưng bây giờ ráy tai của em chuyển sang ướt, hôi, ù tai (có tiếng ong ong văng vẳng bên tai) thì có khả năng em bị viêm tai ngoài (viêm ống tai), có dị vật trong ống tai… Còn nếu từ trước đến nay ráy tai của em vẫn là ráy tai ướt thì chưa chắc đã bị bệnh, đó là ráy tai bình thường.

Cách tốt nhất để xác định xem trong tai “có gì không” là em khám chuyên khoa Tai mũi họng, BS chỉ cần dùng đèn soi vào tai em là biết ngay, em nhé.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7