Y học Cổ truyền

Râu ngô mang lợi ích sức khỏe vượt trội cho thận và tim

Dưới đây là những lợi ích sức khỏe vượt trội của râu ngô có thể bạn chưa bao giờ được nghe nói tới.
Người Mỹ bản địa đã sử dụng râu ngô trong y học cổ truyền khắc phục một số vấn đề về sức khỏe. Nó có đầy đủ các chất dinh dưỡng, chẳng hạn như vitamin K và có thể được kết hợp với các loại thảo mộc khác để tạo ra các phương thuốc điều trị cho các bệnh khác nhau. Nhìn chung, râu ngô thường được sử dụng để điều trị các tình trạng liên quan đến đường tiết niệu.

Râu bắp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Dưới đây là sáu trong số những lợi ích dược liệu của râu ngô:

1. Râu ngô có thể kiểm soát cholesterol, giúp giảm cholesterol tích tụ trong động mạch. Uống trà râu ngô để giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

2. Nó có thể làm giảm lượng đường trong máu. Râu ngô có thể giúp bạn kiểm soát sự mất cân bằng trong việc sản xuất insulin, thường liên quan đến lượng đường trong máu.

3. Nó có thể điều trị nhiễm trùng bàng quang. Bệnh nhân bị nhiễm trùng bàng quang có thể uống nước đun sôi làm từ râu ngô để ngăn ngừa sự tích tụ của vi khuẩn trong đường tiết niệu.

4. Nó có vitamin K. Vitamin K có thể giúp thúc đẩy quá trình đông máu, điều này rất quan trọng đối với những người mắc bệnh máu khó đông, một rối loạn hiếm gặp trong đó máu không đông một cách bình thường.

5. Râu ngô giúp ngăn ngừa sỏi thận, giúp loại bỏ các hợp chất nitrat lắng trong thận và điều này có thể ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận. Uống nước đun sôi làm từ râu ngô để tránh bị sỏi thận.

6. Nó thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh. Nước đun sôi từ râu ngô rất tốt cho sức khỏe tiêu hóa và nó có thể hỗ trợ sản xuất chất kích thích tiêu hóa.

Theo Thế giới Tiếp thị

Tin liên quan

Mới cập nhật