Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Rát họng, lưỡi trắng, viêm amidan, triệu chứng bệnh gì?

Được hỏi bởi Ánh Hồng - anhhong****@gmail.com
Thưa BS,

Hơn tuần nay em bị đau rát họng và lưỡi, lưỡi trắng, trong cổ họng nổi hạt và 2 bên amidan có 2 cục thịt to khoảng đầu ngón tay út. Vậy BS cho em hỏi, em bị gì vậy ạ?
rat hong luoi trang viem amidan trieu chung benh gi - anh 1
Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào em,

Dựa vào mô tả và hình ảnh cung cấp cho thấy, em đang gặp phải tình trạng viêm họng, viêm amidan cấp. Viêm nhiễm này có lẽ không phải mới đây mà đã xảy ra tái phát nhiều lần, diễn tiến mạn tính.

Em nên tới khám chuyên khoa Tai mũi họng để BS khám, đánh giá và kê toa kháng sinh thích hợp. Em cũng cần chú ý tuân thủ điều trị, súc họng thường xuyên với nước muối sinh l‎í để bệnh dứt điểm sớm, tránh dai dẳng và tái phát.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtỨng phó với các bất lợi thường gặp khi dùng kháng sinh

Thuốc kháng sinh được các bác sĩ kê đơn để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn. Hầu hết các tác dụng phụ liên quan đến kháng sinh không đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, kháng sinh có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng như sốc phản vệ.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7